tin tức - sự kiện

Hội thảo Rút kinh nghiệm về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa Giàn nén khí mỏ Rồng 2018

12/26/2018 2:10:23 AM

​Từ ngày 20-23/12, tại Tp. Đà Lạt Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí phối hợp Cty Dịch vụ Khí và Cty Khí Đông Nam đã tổ chức thành công Hội thảo Rút kinh nghiệm về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa Giàn nén khí mỏ Rồng 2018.


​   Từ ngày 20-23/12, tại Tp. Đà Lạt Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí phối hợp Cty Dịch vụ Khí và Cty Khí Đông Nam đã tổ chức thành công Hội thảo Rút kinh nghiệm về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa Giàn nén khí mỏ Rồng 2018.

   Hội thảo Rút kinh nghiệm về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa Giàn nén khí mỏ Rồng 2018 nhằm Tổng kết công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa năm 2018, rút ra những bài học kinh nghiệm, các vấn đề cần lưu ý về phương thức vận hành, xử lý các sự cố đồng thời đề ra phương hướng, biện pháp giải quyết góp phần thực hiện thành công Kế hoạch sản xuất năm 2019.

   Tới dự Hội thảo về phía PV Gas có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – PGĐ Cty Dịch vụ Khí, đồng chí ​Khổng Minh Hưng – Phó P. KTSX Cty Khí Đông Nam; về phía XN Khí có đồng chí Đỗ Mạnh – giám đốc XN, đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc, đ/c Nguyễn Văn Công – Phó giám đốc cũng như lãnh đạo các phòng ban chức năng liên quan các bên cùng các chuyên viên, kỹ sư đang trực tiếp tham gia vận hành giàn nén khí rồng hiện nay.

 DHP_8116.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Công – Phó giám đốc XN Khí phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

   Vào ngày 21/12 đã diễn ra Hội thảo của các chuyên viên 3 đơn vị để thống nhất và nêu ra các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện. Ngày 22/12 đại diện các đơn vị đã trình bày tham luận để báo cáo lãnh đạo ba bên. Trong không khí làm việc hết sức nghiêm túc, đại diện XN Khí, đồng chí Phùng Đình Lâm – Trưởng P. KTTM đã báo cáo tổng quan về công tác bảo dưỡng sửa chữa GNR hàng năm bao gồm báo cáo tiến độ quản lý vận hành, phối hợp trong quản lý vật tư và thanh quyết toán. Trong năm 2018 ba đơn vị ngày một cải thiện trong công tác lập KH, theo dõi thực hiện các đầu việc, quản lý vật tư, giao nhận khí; Phối hợp hoàn thành tốt các công việc BDSC lớn năm 2018: các công tác đại tu thay máy, cải tạo, sửa chữa các thiết bị phụ trợ,…Trao đổi thông tin an toàn, vận hành, BDSC, sự cố, sản lượng khí/cond,.. về bờ được ba bên liên tục cập nhật và phối hợp tốt. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế, bất cập còn tồn tại công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa Giàn nén khí mỏ Rồng 2018 đòi hỏi các giải pháp xử lý.

 DHP_8079.JPG
Hội thảo Rút kinh nghiệm về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa Giàn nén khí mỏ Rồng 2018

   Tiếp theo Đồng chí Huỳnh Lê Thiện Chinh – Trưởng P. CKNL đã báo cáo Ban lãnh đạo các bên, phân tích các nguyên nhân về các lần dừng giàn và sự cố dừng máy trong năm và đề xuất các phương án xử lý hiệu quả. Kết thúc chương trình đại diện hai bên đã thẳng thắn trao đổi các vấn đề và thống nhất về phương án xử lý, phương án phối hợp và các đầu mục công việc mới trong năm 2019.

   Buổi hội thảo thực sự là cơ hội tốt để lãnh đạo và chuyên viên các bên có dịp trực tiếp trao đổi, thảo luận  một cách chuyên sâu về các vấn đề, tồn tại đang vướng mắc. Với những nhìn nhận và phương án giải quyết hợp lý hy vọng ba bên sẽ phối hợp tốt hơn nữa và triển khai hiệu quả các công việc trong các công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa giàn nén Rồng trong năm 2019 tới.

 DHP_8137.JPG

Bài viết và hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật
Thư giãn
Cú Sút Lạ