tin tức - sự kiện

Tham Gia Sáng Tác Nhận Quà Ý Nghĩa

5/21/2018 12:54:32 AM

​Thực hiện mục tiêu tạo ra ngôi nhà chung không khói thuốc, đồng thời nhằm chào mừng Ngày thế giới không hút thuốc (31/05), Ngày quốc tế thiếu nhi (01/06), Ngày gia đình Việt Nam (28/06), Công đoàn XN Khí đã phát động Cuộc thi sáng tác về phòng, chống tác hại của thuốc lá với chủ đề: “Không khói thuốc vì tương lai trẻ thơ”.


   Cuộc thi là một sân chơi đầy thú vị dành cho CNCNV XN Khí tham gia với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Tính từ ngày 14/05/2018, ban tổ chức bắt đầu nhận bài thi gửi về cho đến hết ngày 25/05/2018. Không giới hạn về hình thức, nội dung của tác phẩm tham dự, cuộc thi là một dịp để tập thể CBCNV phát huy hết sức những sở trường của mình trong nhiều lĩnh vực như: thơ ca, nhạc kịch, hội họa, nhiếp ảnh,…

   Với tài năng và sự nhiệt tình của mình, Ban Nữ công XN Khí đã mở màn cho cuộc thi với 2 tác phẩm thơ rất ấn tượng.Trên tinh thần động viên việc từ bỏ thuốc lá, các thành viên trong Ban Nữ công đã viết lên những câu vè, bài thơ rất duyên dáng, hóm hỉnh. Đây là những tâm tư, lời nhắn mà Ban Nữ công đã thay mặt cho toàn thể chị, em phụ nữ trong XN Khí gửi gắm và động viên, tiếp thêm sức mạnh để các đấng mày râu từ bỏ thuốc lá. 

btl1.jpg 

Bài dự thi “Vè bỏ thuốc lá XNK” – Sáng tác: Tập thể Ban Nữ công
btl2.jpg

Bài dự thi “Đoạn tuyệt” – Sáng tác: Tập thể Ban Nữ công

   Thấu hiểu và đồng hành cùng với những khó khăn gặp phải trong việc từ bỏ thuốc lá, ban lãnh đạo XN Khí tổ chức cuộc thi sáng tác với hi vọng: bằng tiềm năng của mình, mỗi CBCNV có thể góp sức động viên những thành viên khác bỏ thuốc thành công và chính những người đang sử dụng thuốc lá bằng nhiều hình thức khác nhau có thể giãy bày tâm tư của bản thân mình đối với việc bỏ thuốc lá.

   Cuộc thi có nhiều giải thưởng hấp dẫn cho cá nhân, tập thể với mức tiền thưởng lên đến 3.000.000VNĐ/ tập thể và 2.000.000VNĐ/ cá nhân. Ý nghĩa về giải thưởng của cuộc thi sáng tác “Nói không với thuốc lá” không phải chỉ là những món quà vật chất. Thông qua các bài dự thi, mỗi chúng ta đều đã góp phần tạo nên thành công trong việc xóa bỏ khói thuốc trong XN Khí. Mỗi một sáng tác là một nguồn động viên giúp các thành viên khác từ bỏ thuốc lá. Còn giải thưởng nào to lớn nhất khi chúng ta có thể giúp được người thân, bạn bè, đồng nghiệp tránh xa được những nguy cơ mắc bệnh cao, đồng thời cũng tự bảo vệ mình trong việc hút thuốc thụ động.Với những giá trị đó, hãy nhanh chóng tham gia gửi bài về cho Ban tổ chức cuộc thi trước hạn gửi bài ngày 25/05/2018.

Bài viết và hình ảnh: Nhóm TT & ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật
Thư giãn
Cú Sút Lạ