tin tức - sự kiện

Giàn Nén Khí Nhỏ Cán Mốc 6 Tỉ Mét Khối Khí Gaslift Sau 23 Năm Hoạt Động

1/7/2018 4:51:34 PM

​Hoà trong niềm vui chung của đất nước Mừng Đảng Mừng Xuân 2018, tính đến 17h35 ngày 5/1/2018 Giàn nén khí nhỏ đạt mốc 6 tỉ mét khối khí cung cấp cho gaslift sau 23 năm hoạt động.


   Hoà trong niềm vui chung của đất nước Mừng Đảng Mừng Xuân 2018, tính đến 17h35 ngày 5/1/2018 Giàn nén khí nhỏ đạt mốc 6 tỉ mét khối khí cung cấp cho gaslift. Nhìn vào thời gian 23 năm hoạt động ta mới thấy được con số 6 tỉ này nó to lớn đến nhường nào. Đó là cả một quãng thời gian tận tụy làm việc của một đời người cống hiến.

   Để có được 6 tỉ mét khối khí gaslift, chúng ta đã phải cử 55 nhân viên làm việc trực tiếp trên công trình biển và trên 200 nhân viên làm việc gián tiếp trên đất liền để cung ứng vật tư thiết bị, đào tạo, quản lý… Với 6 tỉ mét khối khí này GNN đã góp phần to lớn vào việc hoàn thành nhiệm vụ khai thác dầu của liên doanh Việt - Nga giúp cho hàng triệu tấn dầu thô được lôi lên mặt đất mang lại một nguồn thu ngoại tệ khổng lồ phục vụ nền kinh tế của đất nước. Không dừng lại trong quá trình lao động GNN cũng là cái nôi để đào tạo nguồn nhân lực cho XNK. Nhiều thế hệ cán bộ đã trưởng thành từ GNN sau này giữ các vị trí chủ chốt trong Vietsovpetro, GNN cũng là nơi cung cấp các cán bộ kĩ thuật trong những ngày đầu cho các giàn NKTT, GNR…

gnn1.jpg

Các CBCNV làm việc trên GNN với tinh thần tập trung cao độ.​

   Có được thành tích to lớn như trên không thể không nói đến tập thể CBCNV GNN. Đây quả là một đội ngũ lao động tài hoa, chuyên nghiệp. Họ luôn nhiệt tình không kể nắng mưa, sớm, tối khi có yêu cầu về công việc là không nề hà chỉ biết cặm cụi cùng nhau làm để vượt qua được tần xuất sự cố nhiều như GNN. Những con người này quả là kiên cường, không dễ bị khuất phục. Họ chính là người đã làm cho GNN ngày càng ổn định hơn, số lần sự cố giảm hẳn trong những năm gần đây.

   Bên cạnh đó, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc, và các phòng ban chức năng của XNK đã hỗ trợ rất nhiều cho thành công của GNN. Tất cả đã tạo mọi điều kiện về nhân lực vật lực và tinh thần để GNN vượt qua những thách thức về sự thiếu thốn vật tư mới, vật tư chính hãng, hay để cải tiến, hợp lý hóa các bất cập trên giàn nén nhỏ, hay để bảo dưỡng các tổ máy giúp cho các tổ máy trên giàn hoạt động ngày càng tin cậy hơn.

   Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, tập thể GNN càng thấm thía về giá trị của công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn công nghệ và bảo vệ môi trường. Tất cả mội thành viên đều đi đến nơi và về đến chốn không có ai bị mất mát sau 23 năm hoạt động. Đây là một điều vô cùng giá trị mà mọi CBCNV đều cố gắng gìn giữ.​

gnn2.jpg

Công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn lao động luôn được GNN triển khai nghiêm túc.

   GNN sẽ luôn cố gắng ngày càng đi lên, vươn đến những cột mốc cao hơn. Tiếp nối thành tích đạt được này, tập thể GNN sẽ cố gắng cùng các đơn vị trong Xí nghiệp Khí hoàn thành chỉ tiêu năm 2018. Với chủ trương của Vietsovpetro, chúng ta hy vọng đến 2019 giàn sẽ được lắp thêm một tổ máy turbine-comp để nâng công suất nén của giàn nên gấp đôi nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu gaslift của Vietsovpetro. Ngay từ bây giờ, mọi CBCNV trên giàn nguyện đồng lòng thể hiện những phẩm chất của mình để xây dựng, chủ động nắm bắt công nghệ để sau này làm chủ được các quá trình công nghệ để vận hành giàn mới an toàn hiệu quả.

Bài: Hà Quốc Việt – Ảnh: Ngô Văn Hà​​​

Tin nổi bật

Thư giãn
Cú Sút Lạ