tin tức - sự kiện

Người lao động VSP Gas – Gương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

7/3/2017 6:49:36 PM

​Trung tuần tháng 6 vừa qua, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương đã trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Dự Lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân,


​Trung tuần tháng 6 vừa qua, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương đã trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương điể​n hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. 

nld.jpg

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến

Dự Lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam,... cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể TƯ và nhiều địa phương trong cả nước. Đặc biệt, dự Lễ tuyên dương có gần 400 đại biểu điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho biết, các tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương đã được các địa phương, bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương lựa chọn, giới thiệu.
Họ là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi miền của Tổ quốc đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động, sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Trong số các đại biểu dự Lễ tuyên dương có 88,3% là đại biểu cá nhân, 11,7% là tập thể. Đây là điển hình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh nội chính, đối ngoại. Đặc biệt, đại biểu là người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu và học tập chiếm 86,6%...

Các điển hình tiên tiến trong toàn quốc với những nhiệm vụ, hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau, song đều tỏa sáng tinh thần yêu nước, sống có lý tưởng, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, giản dị, khiêm tốn, giàu lòng nhân ái, làm sáng ngời truyền thống yêu nước, phẩm chất anh hùng, ý chí tự lực tự cường của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ vinh danh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Đằng sau những gương điển hình tiên tiến, đằng sau những việc làm tốt là những tấm lòng yêu nước, yêu chế độ, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội; là quyết tâm làm giàu cho mình và cho quê hương, đất nước; là ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao. Những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương hôm nay là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cốt để góp phần làm cho phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu thực chất và đạt kết quả tốt hơn”.
ndl1.jpg
Đ/c Nguyễn Huy Sơn (đứng hàng giữa, thứ 8 từ phải sang)
chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu)

Đặc biệt trong lễ vinh danh lần n​ày, trong số 400 đại biểu được vinh danh có 1 đại diện của Vietsovpetro được tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bình chọn là đồng chí Nguyễn Huy Sơn – Thợ tiện – nguội bậc 6/6, hiện đang công tác tại Giàn nén khí Trung tâm thuộc Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí.
nld2.jpg
Đ/c Nguyễn Huy Sơn trong 1 cuộc thi sáng tạo kỹ thuật
Để vượt qua được rất nhiều "đối thủ", có được sự chọn lựa ấy của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam không phải là chuyện dễ dàng. Qua tìm hiểu, được biết đồng chí Nguyễn Huy Sơn đã công tác ở Vietsovpetro 28 năm, trong đó có 24 năm làm việc trên các công trình biển. Chỉ tính trong giai đoạn từ năm 1996 đến năm 2015, đồng chí Nguyễn Huy Sơn đã là tác giả hoặc đồng tác giả của hàng chục sáng kiến được công nhận, được áp dụng vào sản xuất và làm lợi cho Xí nghiệp hàng trăm nghìn Đô la Mỹ. Những sáng kiến của đồng chí khi đưa áp dụng vào sản xuất đã giúp Xí nghiệp tăng năng suất lao động, giảm thiểu sự rủi ro cho người làm việc trên các công trình biển, đảm bảo sự an toàn cho thiết bị và con người, tiết giảm chi phí. Ví dụ:


Sáng kiến "Chế tạo xe chuyên dụng để vận chuyển các cụm van có kích thước lớn và nặng trên 01 tấn". Khi áp dụng sáng kiến này với cụm van cao 1,2m nặng 1,2 tấn được bắt chặt trên xe chuyên dụng chỉ cần 02 công nhân thao tác trong 04 giờ thay cho trước đây 06 người làm trong 02 ngày mà vẫn bảo đảm an toàn cho hệ thống công nghệ, người lao động và tiết kiệm thời gian. Sáng kiến làm lợi cho Xí nghiệp 5.483 USD/năm.

Sáng kiến "Chế tạo tấm kẹp trung gian lắp trên máy tiện 1K62 để thay thế chức năng của máy doa ngang": Khi áp dụng sáng kiến này, bơm được sửa chữa ngay trên giàn và chỉ mất 04 giờ với 02 người thao tác thay cho trước đây khi máy bơm glycol bị ăn mòn mặt đầu làm kín cần 03 người để tháo máy ra rồi chuyển về bờ sửa chữa. Quy trình vận chuyển và sửa chữa này mất 60 ngày. Sáng kiến này đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển và tiết kiệm vật tư, làm lợi kinh tế cho Xí nghiệp 20.917 USD/năm.

Sáng kiến "Đồ gá chế tạo vòng tròn vạn năng": Nếu như trước đây phải dùng acetylen hơ rồi uốn bằng tay với 03 người thao tác thì khi áp dụng sáng kiến này chỉ cần 01 người thao tác, năng suất tăng 10 lần. Làm lợi 14.051 USD/năm.

Sáng kiến "Chế tạo bộ thử kín Seal gas cho máy nén cao áp và thấp áp": Khi bộ thử kín này được đưa vào áp dụng rất tiện ích, đơn giản, dễ thao tác, chuyên dụng cho máy nén của hãng DRESSER – RAND và hỗ trợ đắc lực trong công tác bảo dưỡng Seal gas, giảm thời gian dừng máy, tăng năng suất lao động, tiết kiệm vật tư thiết bị. Làm lợi cho Xí nghiệp 29.067 USD/năm

Sáng kiến "Сải tạo bơm ngầm  ЭЦВ6-6,3 dùng để bơm sản phẩm dầu từ bình Slop Caisson" đã được áp dụng tại Giàn nén khí trung tâm rất có hiệu quả. Sáng kiến tận dụng vật tư thiết bị sẵn có này đã làm lợi cho Xí nghiệp 47.126 USD/năm.

nld3.jpg

Đ/c Nguyễn Huy Sơn nhận Bằng khen của Tổng LĐ Lao động Việt Nam

về lao động sáng tạo giai đoạn 2012-2017​

​Vượt qua mọi thử thách, gian khó và luôn nỗ lực tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo, với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Huy Sơn – người thợ tiện tài hoa của Vietsovpetro Gas đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật, nhiều phần thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn và LD Vietsovpetro.

Tập thể CBCNV Vietsovpetro nói chung và Vietsovpetro Gas nói riêng vô cùng vinh dự, tự hào khi có những tấm gương điển hình như vậy!

                                                                                           Theo Báo Người Lao Động​


Tin nổi bật
Tin Nội Bộ
 • XN Khí tổ chức vui chơi 1.6 cho con em CBCNV
 • 6/6/2018 12:05:52 AM

  Tin Nội Bộ
 • XN Khí Tổ Chức Sinh Nhật Tháng 5 Cho CBCNV
 • 5/28/2018 12:06:14 AM  Tin Tổng Hợp
 • Tham Gia Sáng Tác Nhận Quà Ý Nghĩa
 • 5/21/2018 12:54:32 AM


  Tin Nội Bộ
 • Tác phẩm Thơ: "Những giàn khí thông minh"
 • 5/13/2018 5:52:21 PM