tin tức - sự kiện


   Thực hiện theo kế hoạch công tác Đảng năm 2023, đồng thời được sự cho phép của Đảng bộ Xí nghiệp Khí, Chi bộ Kỹ thuật 2 đã tổ chức “Hành trình về nguồn tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu” kết hợp kết nạp đảng viên mới vào ngày 04/08/2023 tại Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Tham gia chương trình về nguồn có đồng chí Lê Văn Yên – Bí thư chi bộ; đồng chí Đinh Hoài Đức – Phó Bí thư chi bộ cùng các đồng chí đảng viên, đảng viên dự bị thuộc Chi bộ Kỹ thuật 2.
   Nhằm thể hiện lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến các chiến sỹ cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc cũng như bày tỏ sự kính phục, niềm tự hào về tinh thần chiến đấu anh dũng của người con Đất Đỏ - anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu - đoàn đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tại tượng đài, đền thờ Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu. Trước tượng đài và di ảnh Người nữ anh hùng, Đoàn đã thành kính thắp nén hương tưởng niệm, dành phút mặc niệm trước tượng đài chị.


Đoàn chụp hình lưu niệm tại tượng đài tưởng niệm AHLLVTND Võ Thị Sáu

   Thăm đền thờ Võ Thị Sáu ngay phía sau tượng đài, nơi trưng bày tư liệu hình ảnh về cuộc đời của chị Sáu từ lúc bắt đầu tham gia Cách mạng cho đến khi bị bắt, hy sinh và các hình ảnh liên quan đến các huyện qua các thời kỳ. Tại đây, được nghe kể về những chiến tích, ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất, phẩm chất cao đẹp của Người con gái Đất Đỏ và cái chết hiên ngang của chị - biểu tượng của tinh thần dũng cảm, lòng yêu nước cho các thế hệ mai sau noi theo.


Đoàn thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ AHLLVTND Võ Thị Sáu

   Kết hợp hành trình về nguồn, Đoàn đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Trần Xuân Trung. Thay mặt cho Chi bộ Kỹ thuật 2, đồng chí Lê Văn Yên – Bí thư chi bộ - đã công bố Quyết định kết nạp Đảng, chúc mừng và trao Quyết định kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Trần Xuân Trung. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng đến đồng chí đảng viên mới và khẳng định, đây là kết quả xứng đáng sau thời gian phấn đấu, rèn luyện cũng như sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ. Đồng chí mong các đồng chí đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, để cùng chi bộ Kỹ thuật 2 hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.
   Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng chí Trần Xuân Trung đã đọc lời tuyên thệ, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng chí xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản thân, trung thành với lý tưởng của Đảng, Nhà nước, nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Lê Văn Yên trao Quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên mới Trần Xuân Trung


Chi bộ kỹ thuật 2 chúc mừng đảng viên mới Trần Xuân Trung

   Hành trình về nguồn được chi bộ Kỹ thuật 2 tổ chức định kỳ hàng năm nhằm bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ đi sau với những hy sinh của các chiến sỹ Cách mạng – những người đã không tiếc máu xương của mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Thông qua chương trình, tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức Cách mạng, nhắc nhở mỗi đảng viên về ý thức trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của đất nước. Chương trình về nguồn kết hợp kết nạp đảng viên mới nhằm khắc sâu hơn nữa những gian khổ và cống hiến của cha anh, những bài học về lòng dũng cảm, tinh thần chiến đấu quả cảm để làm động lực phấn đấu và tiếp tục giữ gìn hòa bình, sự phát triển của đất nước trong thời đại mới.

Bài viết & hình ảnh: Chi bộ kỹ thuật 2

           

Tin nổi bật