tin tức - sự kiện


​   Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2023) đồng thời nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các đối tác khách hàng, đặc biệt nhằm phát huy hơn nữa vai trò của nữ CBCNV và Đoàn viên thanh niên trong các công tác chuyên môn nghiệp vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023, Ban nữ công XN Khí đã tổ chức “Chuyến hành trình về nguồn kết hợp Giao lưu nữ CBCNV, Đoàn thanh niên trong đơn vị với Công ty Dịch vụ Khí (DVK) và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN)” – thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) vào ngày 22 – 23/07/2023.

   Tham dự Chương trình, về phía khách mời công ty DVK có Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Trưởng Ban nữ công và Ông Hồ Tấn Phong – Bí thư Đoàn thanh niên; khách mời công ty KĐN có Bà Nguyễn Thu Thuỷ - Trưởng Ban nữ công; về phía XN Khí có Bà Đặng Thị Kim Tuyến – UV BCH Công đoàn, Trưởng ban nữ công, Ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro, Bí thư Đoàn XN Khí, cùng các đoàn viên Ban nữ công và đoàn viên thanh niên trong xí nghiệp.

   Để bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ đến công lao của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn đến Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Võ Thị Sáu, Đoàn đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tại tượng đài, đền thờ và Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ , tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước tượng đài và di ảnh Nữ anh hùng, Đoàn thành kính thắp nén hương tưởng niệm và càng thêm khâm phục khi nghe kể về ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất của chị.Đoàn làm lễ dâng hương tại Đền tưởng niệm AHLLVTND Võ Thị Sáu

   Cũng trong chuyến hành trình về nguồn, Đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, các gia đình đã có công với cách mạng. Để giành được độc lập, tự do cho dân tộc biết bao nhiêu chiến sỹ cách mạng đã anh dũng hy sinh, rất nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng đã lần lượt tiễn con ra trận để rồi không bao giờ gặp lại. Những hy sinh, mất mát đó mãi là nỗi đau cho những người ở lại, nhưng cũng là vinh quang của một thế hệ cha anh, là niềm tự hào của mỗi thế hệ sau này khi được sinh ra là người con của một dân tộc anh hùng.


Đoàn tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng

   Bên cạnh hoạt động về nguồn, tặng quà tri ân, Đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu với các công ty thành viên của đối tác Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) là Công ty Dịch vụ khí và Công ty Vận chuyển khí ĐNB. Thông qua các hoạt động giao lưu thêm thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị hợp tác giữa các đơn vị đồng thời truyền tải thông điệp văn hóa Vietsovpetro nói chung và XN Khí nói riêng, đó là Đoàn kết hữu nghị - Khát vọng – Tin cậy – Bền vững cũng như văn hóa con người Vietsovpetro là Sáng tạo đổi mới – Thích ứng linh hoạt – Trách nhiệm – Sẻ chia.

   Hoạt động về nguồn là một trong những hoạt động thường niên của XN Khí được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh của các thế hệ cha ông, cũng như luôn nhắc nhở mỗi CBCNV, đoàn viên thanh niên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Thông qua chương trình này, tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức Cách mạng từ đó tạo động lực phấn đấu, hoạt thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra. Chương trình về nguồn, tặng quà tri ân và  kết hợp với giao lưu là một trong những nét mới của hoạt động Công đoàn XN Khí năm 2023 – khi vừa cùng với đối tác khách hàng lan tỏa thông điệp về lòng biết ơn, truyền thống cách mạng, vừa tăng thêm tính kết nối thông qua các hoạt động sinh hoạt tập thể. Kỳ vọng rằng, những hoạt động, chương trình thiết thực mang đầy tính nhân văn sẽ luôn được tiếp nối, để ngọn lửa của tình yêu thương, sẻ chia sẽ mãi thắp sáng trong lòng mỗi người con Việt Nam.

   Một số hình ảnh trong chương trình:


 Bài viết & hình ảnh: Nhóm truyền thông XN Khí


Tin nổi bật