tin tức - sự kiện


   Thực hiện kế hoạch công tác đảng năm 2023, hướng tới chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2023) đồng thời tạo cơ hội học tập, tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc, Chi bộ Giàn nén Trung tâm (GNTT) thuộc Đảng bộ Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí (XN Khí) đã tổ chức chương trình về nguồn kết hợp với đợt sinh hoạt chuyên đề tháng 7 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - Học tập và làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” - tại địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh và thành phố Tây Ninh từ 08 – 09/07/2023.

   Tham dự chuyến về nguồn có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khí; đồng chí Trần Đức Quang – Nguyên Bí thư Chi bộ GNTT​, Q.Trưởng phòng Kỹ thuật sản xuất; Đ/c Nguyễn Minh Viễn – Chi ủy viên, Quyền Giàn phó GNTT, cùng các đồng chí trong Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn viên Thanh niên GNTT.

   Đề cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đoàn về nguồn đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại đền thờ Bến Dược (huyện Củ Chi) nhằm tưởng nhớ tới công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hi sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.


Đoàn về nguồn tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại đền thờ Bến Dược

 

Đoàn về nguồn và sinh hoạt chuyên đề học tập làm theo gương Bác Hồ vĩ đại chụp hình lưu niệm tại đền Bến Dược


Đoàn về nguồn chụp hình lưu niệm tại Củ Chi

   Chuyến tham quan về nguồn và sinh hoạt chuyên đề không chỉ tạo cơ hội cho các thành viên tham gia có được những trải nghiệm tại địa đạo – nơi các chiến sĩ, quân và dân Củ Chi đã sống và chiến đấu bảo vệ vùng đất thép thành đồng, mà còn thêm hiểu về lịch sử, truyền thống cách mạng yêu nước của dân tộc Việt Nam, để thêm trân quý sự hi sinh, mất mát của các thế hệ cha anh và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong mọi thời đại, để sống và làm việc xứng đáng với những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước.


Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi


Đoàn tham quan nơi họp bàn chiến thuật chiến đấu của các chiến sĩ khu địa đạo


Đoàn về nguồn tìm hiểu về sơ đồ khu và xem phim lịch sử hình thành nên địa đạo Củ Chi


Đoàn về nguồn tham quan chụp hình lưu niệm tại thành phố Tây Ninh

   Chuyến tham quan về nguồn kết hợp sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ GNTT diễn ra trong hai ngày ở 2 địa danh Củ Chi và Tây Ninh đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho mỗi cán bộ, đảng viên, thêm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống yêu nước vẻ vang và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; qua đó khơi dậy niềm tự hào và quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao của mỗi cán bộ, đảng viên. Chuyến về nguồn còn tạo được một không gian giao lưu, chia sẻ, giúp gắn kết hơn nữa trong tình đồng chí, đồng nghiệp, góp phần vào việc xây dựng nên một tập thể GNTT đoàn kết, vững mạnh, cùng nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Lãnh đạo Xí nghiệp giao phó. Bên cạnh đó, chuyến về nguồn còn thể hiện sự sáng tạo của Chi bộ trong việc triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên đề, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các cơ sở Đảng.

                                                Viết bài: Vũ Thanh Bình và các đồng nghiệpTin nổi bật