tin tức - sự kiện


   Hưởng ứng phong trào Thể thao Văn hóa nói chung và Giải bóng đá nữ Vietsovpetro năm 2023 nói riêng, Xí nghiệp Khí đã thành lập Đội bóng đã nữ Xí nghiệp Khí với những nhân tố trẻ, đầy nhiệt huyết và tiềm năng cùng gấp rút tập luyện cho mùa giải được tổ chức từ ngày 22/05 đến ngày 01/06/2023. Sau hơn một tuần tranh tài, tuyển nữ XN Khí đã xuất sắc dành huy chương bạc chung cuộc.

   Năm nay, Đội bóng đá nữ Xí nghiệp Khí (XN Khí) thiếu vắng đi những chân sút gạo cội chủ lực. Tuy nhiên đội được bù đắp bằng các nhân tố trẻ đầy tiềm năng. Bên cạnh đó rất nhiều chị em dù chưa một lần chạm chân vào trái bóng tròn đã nhiệt tình tham gia vào đội.

   Trước giải đấu một tuần, được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ các anh em trong đơn vị, Đội bóng nữ đã có 02 buổi tập luyện tại sân bóng đá Trung tâm Văn hóa thể thao Vietsovpetro (TTVHTT VSP). Lần đầu chạm chân đến trái bóng là những trải nghiệm đầy thú vị, hào hứng cùng những tình huống bi hài xảy đến với các chị em. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm học hỏi cũng như sự hướng dẫn nhiệt tình từ Ban huấn luyện, Đội bóng đá nữ XN Khí đã xuất sắc vượt qua Vòng loại Giải bóng đá nữ Vietsovpetro khi cầm hòa với tỷ số 0 – 0 với đội Xí nghiệp Khai thác (Đội hạt giống số 1) và Xí nghiệp Dịch vụ (Đội hạt giống số 2).

   Thành công ngoài mong đợi tại Vòng loại, Đội bóng nữ XN Khí bước vào trận tứ kết gặp Trung tâm Y tế. Với tâm thế thoải mái của những cần thủ lần đầu được ra sân, chị em đội bóng bước vào trận thi đấu với tinh thần thể thao, đầy cống hiến và đã giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu 1 – 0 chính thức dành quyền bước vào trận bán kết gặp Đội bóng Bộ máy Điều hành, Vietsovpetro.

   Cùng với những nỗ lực và sự tiến bộ của mỗi chị em qua từng trận đấu là những chấn thương nhỏ do căng mỏi cơ chân, lưng sau những phút lăn xả trên sân cỏ cùng trái bóng tròn, được sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần của Ban lãnh đạo, trưởng/phó các phòng/ban/giàn cùng các mạnh thường quân và anh/chị/em CBCNV trong đơn vị tinh thần thi đấu lại dâng cao hơn lúc nào hết.

   Tiến vào bán kết là kết quả vượt ngoài mong đợi đối với các cầu thủ trẻ, đó không chỉ là đền đáp xứng đáng sau những giờ tập luyện kiên trì, bền bỉ mà còn khẳng định sự tiến bộ không ngừng của mỗi chị em. Chiến thắng thuyết phục 1-0 trước Đội bóng Nữ Bộ máy Điều hành, niềm vui vỡ òa khi Đội bóng Nữ XN Khí tiến thẳng vào Chung kết gặp Nhà Văn hóa Vietsovpetro. Mặc dù thất bại với tỷ số 2-0 tại Trận tranh giải Nhất – Nhì nhưng những gì mà các nữ cầu thủ đã đạt được qua mùa Giải Bóng đá nữ Vietsovpetro năm nay còn hơn thế rất nhiều: đó là sự trải nghiệm cùng trái bóng; là cảm giác vượt qua chính mình khi lần lượt chạm đến chiến thắng; là sự ấm áp khi luôn có sự đồng hành, cổ vũ của Ban lãnh đạo, cùng các anh/chị/em CBCNV trong đơn vị trước mỗi trận đấu. Chiếc cúp Bạc mùa Giải bóng đá nữ Vietsovpetro năm 2023 là những đền đáp xứng đáng cho nỗ lực của cả một tập thể, là sự khẳng định quyết tâm và khả năng của mỗi nữ công XN Khí, không chỉ xuất sắc trong công việc chuyên môn mà còn cả trong các hoạt động phong trào VHTT. Chúc cho mỗi bông hoa XN Khí sẽ luôn tỏa sáng rực rỡ, ngày càng khẳng định bản lĩnh và thành công hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống.

   Một số hình ảnh của giải đấu:

 Đội bóng cùng Ban huấn luyện

 
Những pha bóng gay cấn


 Hình ảnh &bài viết: Nhóm truyền thông XN Khí


Tin nổi bật