tin tức - sự kiện


​   Thực hiện theo kế hoạch (OTM) số 1418/CV-XNK và công văn số 1468/CV-XNK, tập thể Giàn nén Rồng (GNR) đã tiến hành dừng toàn giàn để tổng bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) định kỳ hàng năm từ ngày 22/08/2022 đến ngày 26/08/2022.

   Khối lượng công việc cần thực hiện trong thời gian BDSC năm nay khá nhiều, ngoài công tác TO (8K) GTC-A/B, TO (2K) máy phát GTG, TO (2K) máy nén BCP còn có các công việc khác như: thay 14 tuyến ống công nghệ trên GNR, phối hợp kiểm soát thay 4 tuyến trên giàn RP3; thay thế các supports cho đường ống công nghệ; PPU làm sạch bên trong các bình áp lực; bảo dưỡng đột xuất, thay thế một số 1 số bộ cánh quạt Gas cooler & Lube Oil Cooler GTC-A/B, GTG; phối hợp chuyên gia Solar cập nhật Firmware cho bộ Controller của các tổ máy GTC-A/B và GTG để xử lý controlnet, khắc phục các lỗi tồn đọng trên tổ máy GTC-B theo punch list… với tổng nhân sự phục vụ cho dừng giàn là 120 người.

   Để đảm bảo công tác dừng giàn được thực hiện an toàn đúng tiến độ, các công việc chuẩn bị từ lập kế hoạch, phối hợp các bên để tiếp nhận vật tư, thiết bị, sắp xếp ổn định nhân sự cho đến nhận lệnh dừng chính thức đều được chủ động sẵn sàng từ sớm. Đúng 5 giờ sáng ngày 22/08/2022, công tác dừng GNR chính thức được bắt đầu. Trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như tiến hành các công việc trước, trong và sau dừng giàn, công tác an toàn luôn được đảm bảo chú trọng hàng đầu, quán triệt tuyệt đối tới anh/em kỹ thuật trên giàn cũng như các nhân sự nhà thầu tham gia công việc. Các công việc sinh lửa, nguy hiểm khí, làm việc trên cao đều được kiểm soát an toàn tuyệt đối.

   Sau hơn 3 ngày làm việc nghiêm túc và tập trung cao độ với nhiều đầu mục công việc bố trí làm liên tục trong cả 2 ca ngày và đêm. Đến 10h sáng ngày 25/08/2022, GNR đã sẵn sàng khởi động lại. Sau khi nhận khí black start để chuẩn bị cho nhiên liệu, tập thể GNR đã khởi động thành công hệ thống đuốc lúc 10h30 – tín hiệu thành công đầu tiên trong quá trình tái khởi động giàn. Vào đúng 11h00, GNR đã khởi động máy phát GTG để chạy kiểm tra, thử nghiệm; 13h37 phút, sẵn sàng tiếp nhận khí cấp đầu vào từ giàn RP3, xử lý lỏng, kiểm tra toàn hệ thống trước khi khởi động các tổ máy; GTC-A đã được đưa trở lại làm việc lúc 16h22 phút; BCP-GNR hoạt động trở lại lúc 22h27 phút ngày 25/08/2022. GTC-B tiếp tục được chuyên gia Solar và Dịch vụ Khí/PVGas khắc phục các tồn đọng, chạy thử kiểm tra và đưa vào phục vụ sản xuất từ lúc 23h51 phút ngày 26/08/2022. Công tác kiểm soát an toàn được tiếp tục tăng cường sau khi các tổ máy hoạt động trở lại.

   Giàn nén Rồng được đưa trở lại hoạt động sớm hơn kế hoạch đã góp phần gia tăng sản lượng dầu khí khai thác tại mỏ Rồng nói riêng và toàn Vietsovpetro nói chung, đặc biệt trong bối cảnh sản lượng khai thác tại mỏ Rồng đang tốt, giá dầu cao. Những thành công đạt được đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao từ Ban lãnh đạo Xí nghiệp Khí, luôn tạo các điều kiện tốt nhất cho nhân sự tham gia vào đợt dừng giàn cùng sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả từ các phòng ban trong xí nghiệp, cũng như đối tác KĐN/PVGas. Ngoài ra còn là sự chủ động, nghiêm túc với công việc, nỗ lực hết mình của tập thể GNR.

   Là giàn nén khí thực hiện công tác dừng giàn đầu tiên trong 3 công trình của XN Khí. Công tác dừng GNR an toàn tuyệt đối, đạt hiệu quả cao là món quà ý nghĩa, góp phần chào mừng 27 năm thành lập Xí nghiệp Khí (15/08/1995 – 15/08/2002), cũng là tín hiệu tốt cho sự thành công tiếp theo của các giàn nén trong hoạt động dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa năm 2022.

   Một số hình ảnh dừng GNR năm 2022


Bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị cứu hỏaBảo dưỡng, kiểm tra hệ thống đuốcBảo dưỡng tăng cường, thay thế quạt Gas- CoolerThay thế các đường ống công nghệChuyên gia Solar, Dịch vụ Khí khắc phục tồn động trên GTC-BKiểm tra, bảo dưỡng thiết bị cơ khí, công nghệTăng cường kiểm soát an toàn các công việc 


Hình ảnh và bài viết: Giàn nén Rồng


Tin nổi bật