tin tức - sự kiện


​   Thực hiện hướng dẫn số 05-HD/ĐU ngày 26/5/2022 của Đảng ủy Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro về việc tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025. Chiều ngày 18/08/2022, giàn nén khí trung tâm đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. 

   Do đặc điểm đặc thù của chi bộ, đa số các đảng viên làm việc theo ca kíp trên công trình biển nên đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 được tổ chức theo hình thức trực tuyến hai đầu cầu. Với điểm cầu chính trên giàn nén khí trung tâm và điểm cầu phụ tại phòng họp 310 – tòa nhà Xí nghiệp khai thác các công trình khí. Tới dự Đại hội, có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Xí nghiệp, cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ có mặt tại hai điểm cầu.

   Tuy ở xa đất liền, công tác chuẩn bị cần nhiều thời gian, nhưng nhờ có sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo XN Khí, chi bộ đã kế hoạch cụ thể rõ ràng, chuẩn bị kỹ lưỡng và phân công nhiệm vụ chi tiết cho từng đồng chí Đảng viên trong chi bộ nên không khí đại hội đảm bảo trang nghiêm, long trọng đúng nghi thức, đúng trình tự. 

   Đại hội đã được nghe và thông qua các dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 và dự thảo Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. 

   Trong báo cáo chính trị tại Đại hội chi bộ khẳng định: Nhiệm kỳ 2020 - 2022 vừa qua mặc dù chi bộ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng có những thuận lợi nhất định. Chi bộ GNTT đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm của người Đảng viên, nghiêm túc tuân thủ, thực hiện các quy định, điều lệ Đảng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, qua đó đã đạt được những thành tựu rất đáng nghi nhận trong công tác lao động sản xuất cũng như phong tào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm nâng cao độ tin cậy cho hệ thống các thiết bị trên giàn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác vân hành bảo dưỡng sửa chữa. Sự thành công ấy đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành quả chung của Đảng bộ Xí nghiệp khai thác các công trình khí. 

   Tại Đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tham gia thảo luận các nội dung, làm rõ kết quả đạt được, nêu lên những nguyên nhân dẫn đến một số những hạn chế còn tồn tại trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022. Qua đó đề xuất những giải pháp, đóng góp các chỉ tiêu chủ yếu cho phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, đồng thời bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, nhất là nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, đề xuất các giải pháp phù hợp, mang tính đột phá cao nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, nhất là giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.  

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Xí nghiệp, đã đánh giá cao các hoạt động của tập thể Chi bộ GNTT trong nhiệm kỳ vừa qua. Chi bộ GNTT đã luôn đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, đóng góp một phần không nhỏ trong việc sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp Khí. Tuy nhiên, để khắc phục một số khó khăn trong sản xuất và ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra trên công trình, GNTT cần chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bố trí nhân lực cho hợp lý, đồng đều giữa các ca; cũng như cần tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa GNTT với các Phòng ban chức năng trong xí nghiệp để giải quyết các vấn đề tồn đọng, phát sinh, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sản xuất. Với nhận định GNTT là đơn vị chủ lực giữ một vai trò quan trọng trong Xí nhiệp Khí cũng như trong Liên doanh việt Nga Vietsovpetro, ban lãnh đạo Xí nghiệp Khí luôn quan tâm sâu sát và hỗ trợ tối đa để giúp tập thể GNTT phát huy tinh thần hăng say lao động, an toàn và hiệu quả hơn trong lao động sản xuất. Trong nhiệm kỳ tới, đề nghị các cấp lãnh đạo giàn thường xuyên quán triệt CBCNV tuân thủ chấp hành các nội quy, quy chế, kỷ luật lao động trên công trình biển và đôn đốc các tổ chức quần chúng thực hiện tốt hơn nữa các phong trào hoạt động tập thể, gắn kết giữa các thành viên trên giàn nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất và mang lại nhiều thành quả chung cho XN Khí. 

   Với tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, Đại hội chi bộ GNTT đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội đã bầu chi ủy khoá mới gồm 05 đồng chí giữ các chức vụ Bí thư, Phó bí thư và Chi uỷ viên chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, gồm các đồng chí sau:

     1.    Đ/c Trần Đức Quang - giữ chức vụ bí thư chi bộ.

     2.    Đ/c Lâm Quang Nam - giữ chức vụ phó bí thư chi bộ.

     3.    Đ/c Phạm Tài - giữ chức vụ chi ủy viên.

     4.    Đ/c Nguyễn Minh Viễn - giữ chức vụ chi ủy viên.

     5.    Đ/c Đỗ Văn Tuấn - giữ chức vụ chi ủy viên.

​   Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và giao Chi ủy khóa mới xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch công tác của Chi ủy, trình chi bộ xem xét, quyết định nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ sớm đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ. 

   Kết thúc chương trình Đại hội, đồng chí Trần Đức Quang - Bí thư chi bộ, kêu gọi toàn thể đảng viên, người lao động trong Chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất. Phát huy tốt hơn nữa vai trò của Tổ công đoàn, Chi đoàn bộ phận với việc phát hiện, giới thiệu Đoàn viên, Công đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng, nhằm tăng cường sức trẻ cho Đảng để tập thể GNTT quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra. 

   Một số hình ảnh tại đại hội:

Biểu quyết một số nội dung tại Đại hội


Đồng chí Nguyễn Minh Viễn đại diện cho ban Công nghệ đóng góp ý kiến thảo luận 


Các Đảng viên tham gia bỏ phiếu bầu chi uỷ khoá mới


Chi uỷ khoá mới 2022-2025 ra mắt tại Đại hội


Đồng chí: Trần Đức Quang - Bí thư chi bộ tặng hoa chia tay chi uỷ viên không tái cử


Chào cờ bế mạc Đại Hội


Cảnh Đại hội tại đầu cầu phụ - phòng 310 Xí nghiệp Khí


Các Đảng viên trong chi bộ chụp hình lưu niệm sau khi bế mạc Đại hội

Bài viết & hình ảnh: Trường Sơn


Tin nổi bật
Tin Tổng Hợp
  • 10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU XN KHÍ NĂM 2022
  • 1/8/2023 7:24:46 PM    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng năm mới 2023
  • 12/30/2022 9:14:39 PM