tin tức - sự kiện


​   Nhằm mục đích giới thiệu, cập nhật một số điểm mới đồng thới tối ưu hóa công tác mua sắm hàng hóa và dịch vụ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong đơn vị và dịch vụ ngoài, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho đối tác khách hàng, Xí nghiệp Khí đã tổ chức hội thảo “Công tác tổ chức mua sắm tại Xí nghiệp Khai thác cac công trình Khí” tại Vietsovpetro Resort – xã Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 24 – 25/06/2022.

   Tham dự Hội thảo có đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc Vật tư Xí nghiệp Khí (XN Khí), các đồng chí lãnh đạo và đại diện phòng/ban/giàn trong đơn vị.

   Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc Vật tư XN Khí – đánh giá cao nỗ lực của tập thể CBCNV trong việc hoàn thành công tác mua sắm và cung ứng vật tư năm 2021, đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội, giao thương hạn chế gây gián đoạn đến nguồn cung hàng hóa. Để tránh bị động trong việc cung ứng hàng hóa, nhất là trong giai đoạn dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa hàng năm, trong hội thảo “Công tác tổ chức mua sắm tại Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí” cần nhìn nhận, đánh giá khách quan các ưu nhược điểm, những mặt đã làm được và những điểm còn hạn chế, để đưa ra bài học kinh nghiệm và hướng đến hoàn thiện công tác mua sắm trong năm 2022.


Toàn cảnh Hội thảo “Công tác tổ chức mua sắm tại Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí”

   Thực hiện theo chỉ đạo, đồng chí Phạm Linh Tùng – Chuyên viên chính Ban Vật tư thiết bị - đã trình bày Báo cáo “Công tác mua sắm tại Xí nghiệp Khí” với các nội dung cơ bản: Tình hình mua sắm năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022; Vòng luân chuyển của vật tư; Hoạt động mua sắm và những khó khăn; Các đề xuất của Ban Vật tư thiết bị trong thời gian tới để hoàn thiện công tác mua sắm tại đơn vị. Tiếp theo đó, đồng chí Nguyễn Tiến Xuân – Phó phòng Kinh tế thương mại – trình bày Báo cáo “Một số vấn đề trong việc kiểm soát công tác mua sắm tại Xí nghiệp Khí”.

   Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp từ đại diện các phòng/ban/giàn nhằm hoàn thiện báo cáo, trong đó chủ yếu là các ý kiến đóng góp nhằm tối ưu hóa công tác mua sắm tại đơn vị để phù hợp với nhu cầu thực tế của sản xuất cũng như những biến động trên thị trường.

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc Vật tư – nhận định, để công tác mua sắm diễn ra phù hợp với thực tế cần làm rõ trách nhiệm của các giàn và vai trò của các phòng/ban trong việc lập nhu cầu để bảo vệ tài chính hàng năm. Bên cạnh đó, các danh mục bảo vệ cần phân chia theo mức độ ưu tiên 1, 2, 3 để đảm bảo tài chính phù hợp, hạn chế việc thừa vật tư hoặc thiếu tài chính không đáng có. Ngoài ra, cần xác định rõ nhiệm vụ chính của giàn đảm bảo sản xuất hiệu quả và sử dụng vật tư đúng mục đích, tiết kiệm; nhiệm vụ của các phòng/ban trong bờ tập trung xử lý giấy tờ hồ sơ kỹ thuật nên đầu mối danh mục vật tư có tính định kỳ, ví dụ bảo dưỡng đại tu, 2K/4K/8K, vì vậy cần có sự phối hợp hiệu quả thông suốt giữa các bộ phận, phòng/ban chức năng để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho quá trình thực hiện công tác mua sắm.

Đồng chí Huỳnh Lê Thiện Chinh – Phó Ban Vật tư thiết bị - phát biểu tại Hội thảo

   Với những ý kiến chỉ đạo từ Ban lãnh đạo cùng những ý kiến thảo luận tích cực từ đại diện phòng/ban/giàn, Hội thảo đã đưa ra được những phương án tích cực để tối ưu hóa, đồng thời hoàn thiện việc cập nhật những điểm mới trong công tác mua sắm hàng hóa và dịch vụ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong đơn vị và nâng cao chất lượng dịch vụ ngoài. Tin rằng, bằng quyết tâm và nỗ lực, nhiệt huyết trong công việc, tập thể XN Khí sẽ thực hiện tốt việc tối ưu hóa công tác mua sắm hàng năm nhằm mang lại chất lượng hàng hóa và dịch vụ tốt nhất không chỉ cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong đơn vị mà còn cung cấp cho các đối tác khách hàng.

   Một số hình ảnh của Hội thảo:


Đồng chí Quán Lê Thu – Kỹ sư P. KTTM – phát biểu tại Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo “Công tác tổ chức mua sắm tại Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí”

 Bài viết & hình ảnh: Nhóm Truyền thông XN KhíTin nổi bật
Tin Tổng Hợp
  • Thông tin về dịch bệnh Sốt xuất huyết
  • 6/15/2022 5:58:26 PM