tin tức - sự kiện


​   Nhm thực hiện tổng kết, đánh giá công tác dừng giàn năm 2021 và rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn công tác dừng giàn năm 2022, Xí nghiệp Khí đã tổ chức “Hội thảo rút kinh nghiệm về công tác dừng giàn năm 2021” tại Tổ hợp nghỉ dưỡng Vietsovpetro – Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 26 – 27/11/2021.

   Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí, đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc Vật tư, cùng các đồng chí lãnh đạo và đại diện phòng / ban / giàn đơn vị.​  

Toàn cảnh “Hội thảo kinh nghiệm về công tác dừng giàn năm 2021”.

   Mở đầu hội thảo, đồng chí Diệp Xuân Phong đã đại diện ba giàn trình bày báo cáo “Đánh giá công tác dừng giàn năm 2021 và các bài học kinh nghiệm”. Báo cáo đã nêu bật được tầm quan trọng của công tác dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) hàng năm nhằm mục đích bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế mới, nâng cấp cải hoán hệ thống thiết bị để duy trì các giàn nén khí làm việc ổn định, an toàn – đảm bảo cung cấp đủ khí gaslift cho hoạt động khai thác dầu của Vietsovpetro (90% sản lượng dầu của Vietsovpetro được khai thác bằng phương pháp gaslift). Trong báo cáo, đồng chí Diệp Xuân Phong cũng nêu chi tiết các bước thực hiện công tác dừng giàn nhằm đảm bảo cho quá trình dừng giàn diễn ra trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả bảo dưỡng sữa chữa tối ưu. Trong năm 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa các công trình khí, khiến cho chuỗi cung ứng hàng hóa, vật tư bị đình trệ, việc giao nhận, vận chuyển vật tư cũng như việc huy động nhân viên, chuyên gia từ nước ngoài phục vụ công tác bảo dưỡng sửa chữa gặp nhiều khó khăn. Đối với nhân sự làm việc trên các công trình biển cần thực hiện lưu trú tập trung đủ 7 ngày, thực hiện xét nghiệm PCR 3 lần trước khi ra công trình biển. Những quy định mới trong sản xuất nhằm ứng phó với dịch bệnh gây những khó khăn, cản trở rất lớn đến công tác bảo dưỡng sửa chữa các giàn nén khí năm 2021. Mặc dù vậy, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chung sức đồng lòng của tập thể CBCNV phòng/ban/giàn, XN Khí đã hoàn thành công tác dừng giàn sớm hơn 0,5 ngày so với kế hoạch cho cả 3 giàn: Giàn nén Trung tâm, Giàn nén Rồng, Giàn nén Nhỏ. 

Đồng chí Diệp Xuân Phong, P. KTSX&TB, đại diện 3 giàn trình bày báo cáo “Đánh giá công tác dừng giàn năm 2021 và các bài học kinh nghiệm”.

   Hội thảo cũng lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc xí nghiệp để hoàn thiện công tác dừng giàn. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên XN Khí đã hoàn thành công tác dừng giàn năm 2021 trong tình hình dịch bênh Covid 19 diễn biến phúc tạp ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, đặt biệt trong 1 tháng diễn ra công tác dừng 3 Giàn. Hội thảo là cơ hội để đánh giá lại công tác dừng giàn 2021, để phân tích các ưu điểm, nhược điểm, những mặt đã làm được và chưa làm được, đưa ra bài học kinh nghiệm sau công tác dừng giàn năm 2021 và hướng đến công tác dừng giàn cho năm sau được hoàn thiện tốt hơn. Từ kinh nghiệm công tác dừng giàn năm 2021 các Phòng/Ban/Giàn cần phân tích, đánh giá công tác đã diễn ra trong năm qua từ việc lập kế hoạch cho đến khi thực hiện, sự thay đổi kế hoạch, nguyên nhân ảnh hưởng, các phương án xử lý trong bất kỳ điều kiện nào để đảm bảo sẳn sàng chủ động thực hiện công việc. Đồng thời cần có quy trình dừng giàn cụ thể, trong đó thể hiện trách nhiệm chi tiết các Phòng/ Ban/Giàn, bộ phận chủ trì, bộ phận phối hợp để phân tích đánh giá công việc cũng như các khó khăn vướng mắc trong từng giai đoạn. 

Đồng chí Nguyễn Anh Phong Giám đốc XN Khí phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

     Đồng chí Huỳnh Văn Hoàng Phó Giám đốc Vật tư cũng chỉ rõ trong sơ đồ tổ chức dừng giàn các bước cần phân rõ trách nhiệm các Phòng/Ban/Giàn, ngoài ra việc mua sắm vật tư năm qua do dịch bệnh Sars - Covid nên quá trình sản xuất và vận chuyển kéo dài ảnh hưởng đến thời gian giao hàng, bên cạnh đó những bất cập còn tồn tại trong quá trình theo dõi, rà soát do vật tư dừng giàn được mua sắm từ nhiều đơn hàng khác nhau vì vậy cần cải tiến quy trình kiểm soát vật tư để theo dõi tiến độ, đồng thời yêu cầu tất cả phòng/ban/giàn cần tuân thủ tuyệt đối theo quy trình, tránh những phát sinh không đáng có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác dừng giàn.   

   Hội thảo đã cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp của lãnh đạo cũng như đại diện các phòng/ban/giàn để rút kinh nghiệm cũng như hoàn thiện công tác dừng giàn. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – TP. HCNS, đề nghị nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhân sự giữa các giàn cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng/ban/giàn với nhau, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều ca F0 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, nhằm đáp ứng đủ nhân lực phục vụ cho sản xuất mà vẫn đảm bảo thực hiện đúng, thực hiện tốt các quy định cách ly lưu trú của Vietsovpetro cho nhân sự trước khi ra giàn làm việc. Đồng tình với ý kiến của đồng chí Nguyễn Thanh Phong, đồng chí Huỳnh Lê Thiện Chinh – Trưởng ban DV&CUVT cũng đề nghị cần có sự phối hợp tốt hơn nữa giữa các phòng/ban/giàn để khâu thông tin giao nhận được thông suốt, đồng thời cần tính toán kỹ và hạn chế đến mức tối đa việc thực hiện các đơn hàng đột xuất nhằm đảm bảo công tác cung cấp đầy đủ hàng hóa vật tư cho công tác dừng giàn góp phần đẩy nhanh tiến độ công việc.   

   Với những ý kiến chỉ đạo từ Ban giám đốc cùng những ý kiến thảo luận tích cực từ các lãnh đạo phòng/ban/giàn, Hội thảo đã đưa ra được những phương án hiệu quả để khắc phục hạn chế trong công tác dừng giàn BDSC năm 2021 và lập kế hoạch cho năm 2022. Tin rằng, bằng quyết tâm, sáng tạo và nhiệt huyệt, trách nhiệm trong công việc, tập thể XN Khí sẽ thực hiện thành công kế hoạch dừng giàn năm 2022, cùng Vietsovpetro hoàn thành mọi mục tiêu trong sản xuất kinh doanh.

 ​

Các đại biểu tham dự Hội thảo “Rút kinh nghiệm công tác dừng giàn, bảo dưỡng sửa chữa năm 2021”.

Hình ảnh & bài viết: XN Khí


Tin nổi bậtTin nội bộ
  • Thư chúc mừng năm mới năm 2024
  • 12/28/2023 11:36:22 PM