tin tức - sự kiện

Giàn nén khí Nhỏ hoàn thành công tác dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa định kỳ thiết bị năm 2021

10/18/2021 5:41:31 PM

Theo KH được phê duyệt, Giàn nén khí Nhỏ đã tiến hành dừng giàn để bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị hàng năm bắt đầu từ ngày 01/10/2021 đến ngày 6/10/2021


​   Theo kế hoạch được phê duyệt, Giàn nén khí Nhỏ đã tiến hành dừng giàn để bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị hàng năm bắt đầu từ ngày 01/10/2021 đến ngày 6/10/2021, bao gồm các công việc như: Sửa chữa thay thế đường ống công nghệ và phụ kiện theo biểu thiết kế sửa chữa; Bảo dưỡng định kỳ 8K tổ máy Train A; Khắc phục các tồn đọng trong quá trình vận hành tổ máy nén Train A; Kiểm định thiết bị điện – tự động hóa hàng năm.

   Ngay từ khi hoàn thành khâu lập kế hoạch, các công tác chuẩn bị về vật tư, nhân lực, biện pháp thi công, công tác an toàn đã được lập và triển khai. Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Xí nghiệp KT các CT Khí và sự phối hợp kịp thời hiệu quả giữa các xí nghiệp thành viên trong Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, các phòng ban chức năng cùng với sự nỗ lực của tập thể CBCNV Giàn nén khí Nhỏ công tác chuẩn bị đã hoàn thành trước khi dừng giàn 10 ngày vượt qua những khó khăn, trở ngại của dịch Covid- 19 tới mọi hoạt động trong đời sống kinh tế, xã hội.

   Công tác thi công thay thế đường ống công nghệ gồm 8 hạng mục chính, chiếm phần lớn khối lượng công việc trong đợt dừng giàn như thay thế các đường ống có đường kính lớn đến 20'' - Vị trí thi công khó khăn và nguy hiểm, tiêu tốn nhiều nhân lực, công việc chuẩn bị thổi rửa đường ống và tiến hành thi công mất nhiều thời gian. Công tác bảo dưỡng 8K Train A, khắc phục tồn đọng trong quá trình vận hành và công tác kiểm định thiết bị đã được thực hiện gồm 69 hạng mục chính. Ngoài ra còn các công việc sửa chữa bình áp lực, đường ống công nghệ và thay kết cấu trên giàn cũng được sửa chữa vào thời điểm trước, sau dừng giàn. Trước thời điểm dừng giàn đã triển khai thực hiện các hạng mục không liên quan đến công tác dừng giàn như: Sửa chữa các đường ống công nghệ, sửa chữa bình áp lực, lắp đặt các trụ cứu hỏa. Công tác cải hoán tăng thể tích hệ thống chứa khí điều khiển và thay thế máy nén không khí ACP-2/2 đã đáp ứng nhu cầu cần thiết về khí nguồn nuôi. 

 Niềm vui của CBCNV sau khi hoàn thành cải hoán hệ thống khí điều khiển​


Hình ảnh thi công thay mới đoạn ống đường kính 20''- khí đầu vào Giàn nén nhỏ

   Mặc dù thời tiết xấu, có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công, tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể CBCNV Giàn nén khí Nhỏ, các CBCNV đơn vị thành viên Xí nghiệp Xây Lắp, Xí nghiệp Cơ Điện đã không quản ngại khó khăn vất vả ngày đêm thực hiện, hoàn thành 100% các hạng mục sửa chữa, bảo dưỡng vào ngày 05/10/2021 - Đảm bảo các thiết bị hoàn hảo sẵn sàng đưa vào hoạt động, tiếp nhận, xử lý, nén khí cung cấp khí áp suất cao cho hệ thống khai thác dầu bằng phương pháp gaslift tại vòm bắc mỏ Bạch Hổ. Vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 06/10/2021, tổ máy C-100 đã được đưa vào hoạt động và tiếp tục khởi động các tổ máy tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khí gaslift tại mỏ.


Hình ảnh thi công thay mới đoạn ống đường kính 16" – khí xả ra pha ken​​​

   Như vậy, theo đúng kế hoạch đã đặt ra, tập thể Giàn nén khí Nhỏ với sự hỗ trợ của các phòng / ban Bộ máy điều hành trong Xí nghiệp Khí, sự phối hợp của các đơn vị thành viên Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã hoàn thành công tác dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa định kỳ hàng năm an toàn và đúng tiến độ. Đây cũng là một nỗ lực không nhỏ của tập thể CBCNV trong đơn vị khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp gây nên những khó khăn trên mọi mặt của đời sống – xã hội, đặc biệt là công tác vận chuyển vật tư, thiết bị ra giàn. Bằng sự yêu nghề, tinh thần trách nhiệm trong công việc, cùng sự đoàn kết, đồng lòng, tin chắc rằng tập thể Giàn nén khí Nhỏ nói riêng & Xí nghiệp Khí nói chung sẽ hoàn thành tốt kế hoạch dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa định kỳ năm 2021, cùng những chỉ tiêu trong sản xuất – kinh doanh, góp phần chào mừng 40 năm ngày thành lập Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

​Bài viết và hình ảnh: Phạm Văn Quyên – Nguyễn Hồng Phúc​​

Tin nổi bật
Tin Tổng Hợp
  • Thông tin về dịch bệnh Sốt xuất huyết
  • 6/15/2022 5:58:26 PM