tin tức - sự kiện

Nữ công Xí nghiệp Khí hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3

3/11/2021 5:36:29 PM

Trong không khí tươi vui rộn rã của những ngày đầu năm mới và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nữ công Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã nhiệt tình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài".


​   Trong không khí tươi vui rộn rã của những ngày đầu năm mới và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nữ công Xí nghiệp Khí (XN Khí) đã nhiệt tình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban nữ công Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát động.   

   “Tuần lễ Áo dài" diễn ra từ ngày 01/03 đến ngày 08/03/2021, tập trung đồng loạt vào ngày 08/03/2021 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại nơi làm việc, nơi sinh sống: khuyến khích nữ cán bộ, người lao động nữ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng, trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

   Hưởng ứng theo phong trào, trong “Tuần lễ áo dài" ta dễ dàng bắt gặp những tà áo dài hiện diện trong khuôn viên làm việc của XN Khí. Nữ công XN Khí đều đồng loạt khoác lên mình bộ áo dài – trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Những chiếc áo dài được thiết kế với 2 tà áo trước và sau dài chấm mắt cá chân che bên ngoài chiếc quần dài mang đến cho các chị em một vẻ đẹp vừa dịu dàng, vừa duyên dáng nhưng cũng không kém phần tự tin và mạnh mẽ.

   Trong những ngày từ 01/03 đến 08/03, tập thể nữ công đều mặc đồng phục áo dài XN Khí và cùng chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Áo dài đồng phục XN Khí với những màu sắc đặc trưng: áo dài màu cam thể hiện cho sự ấm áp và niềm vui, cho khát vọng chinh phục những thành công; áo dài vàng, quần đỏ thể hiện cho lòng tự tôn và tự hào dân tộc như hình ảnh của lá cờ đỏ sao vàng; áo dài màu xanh lá tượng trưng cho đất mẹ thiên nhiên, cho sự phát triển hòa thuận, tươi mới và tràn đầy hi vọng. Mỗi màu sắc áo dài mang một ý nghĩa khác nhau nhưng đều tượng trưng cho sự kiên định, mạnh mẽ nhưng cũng hết sức tươi mới, dịu dàng và không kém phần năng động, hiện đại của mỗi chị em CBCBV XN Khí.

   Đặc biệt vào tối ngày 08/03/2020, trong tiệc “Tân niên 2021" và “Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/03", Ban lãnh đạo XN Khí đã đại diện gửi tặng những bó hoa tươi thắm thay lời chúc mừng đến các chị em CBCNV trong xí nghiệp - Tập thể nữ đạt giải nhất trong Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2020. Chúc các chị em mãi luôn xinh tươi, tràn đầy nhựa sống để cùng XN Khí tiến tới những mốc cao mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

   Cũng trong “Tuần lễ Áo dài", khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, bằng ý thức trách nhiệm cộng đồng, nữ công XN Khí đã mang tà áo dài vào Vũ điệu rửa tay “Ghencovy" – do vũ công Đăng Quang sáng tác. Với vũ điệu “Ghencovy", nữ công XN Khí mong muốn góp sức chung cùng xã hội trong việc tuyên truyền và giáo dục về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra một cách gần gũi và việc rửa tay đúng cách, giữ vệ sinh chung, cùng thế giới nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Vũ điệu được thực hiện trong tà áo dài cách tân Việt Nam, với mong muốn gửi gắm thông điệp: phụ nữ Việt Nam hiện đại không chỉ có trách nhiệm trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, sinh dưỡng những mầm non tương lai cho đất nước mà còn luôn có trách nhiệm trong việc dựng xây đất nước, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

   Bằng việc hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài", tập thể nữ công XN Khí mong muốn mang những giá trị văn hóa tinh thần Việt Nam đến gần hơn với cuộc sống thường nhật, nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị của áo dài cùng vẻ đẹp và tâm hồn của người phụ nữ Việt.

    ​Một số hình ảnh nữ công trong “Tuần lễ Áo dài:​

 Nữ công XN Khí trong trang phục áo dài + nón lá tạo hình chữ 08/03​

 Nữ công XN Khí trong trang phục áo dài + hoa cẩm tú cầu kết tạo hình chữ 08/03

 Nữ công XN Khí trong trang phục áo dài + hoa cẩm tú cầu kết tạo hình trái tim

 Nữ công XN Khí trong trang phục áo dài truyền thống

Nữ công XN Khí trong trang phục áo dài tạo hình chữ “Khí"


​Tập thể nữ công Phòng Kế toán – XN Khí


Tập thể nữ công Ban Dịch vụ & cung ứng vật tư – Phòng Kế toán – Phòng Kinh tế thương mại – Phòng Hành chính nhân sự XN Khí


Nữ công XN Khí cùng chống dịch Covid-19


Đội nữ công XN Khí nhảy Vũ điệu rửa tay “Ghencovy"

Bài viết: Ban nữ công XN Khí

Hình ảnh: Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư ĐTN XN Khí

Nguyễn Trường Sơn – Giàn nén khí Trung tâm​

Tin nổi bậtTin Tổng Hợp
  • THƯ CHÚC TẾT CỦA LÃNH ĐẠO XÍ NGHIỆP
  • 2/4/2021 6:23:51 PM