tin tức - sự kiện

XN Khai thác các công trình Khí tổ chức chương trình “Teambuilding giữa CBCNV Việt Nam và Liên bang Nga”

12/27/2020 5:37:19 PM

Nhằm tạo mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa CBCNV Việt Nam và Liên bang Nga, ngày 25–26/12/2020, XN Khai thác các công trình Khí (XN Khí) đã tổ chức chương trình “Teambuilding tại KDL Lan Rừng, xã Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


​   Chương trình mở đầu bằng những giai điệu nhạc Nga rộn rã và quen thuộc đã khắc hoạ được không khí Giáng sinh và năm mới đang đến trên đất nước Nga tươi đẹp. Trong không khí đầm ấm của tình đoàn kết Việt Nam và LB Nga, Ông Kushchenko R.M. đã phát biểu, năm 2020 sắp trôi qua với rất nhiều khó khăn và thách thức bởi dịch Covid-19, giá dầu sụt giảm và nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống đã cho thấy rằng, trong khó khăn, thách thức sẽ càng gắn kết mọi người lại gần nhau hơn và ở Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro nói chung và XN Khai thác các công trình Khí nói riêng cũng vậy. Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt về văn hóa giữa người Nga và người Việt Nam, nhưng giữa hai dân tộc, dù xa cách về mặt địa lý nhưng đã cùng tạo nên một mái nhà chung – mái nhà Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro với gần 40 năm xây dựng và phát triển. Năm 2021 đang đến gần, chắc sẽ còn nhiều khó khăn hơn nữa, nhưng với tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa hai dân tộc, Vietsovpetro và XN Khí sẽ luôn phát triển hơn nữa và ngày một thành công hơn. 

 ​Ông Kushchenko R.M. phát biểu suy nghĩ trong chương trình

   Trong giai điệu sâu lắng của bài hát “Đôi bờ" - một bản tình ca Nga rất ngọt ngào – qua sự thể hiện của Ông Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí và chị Irina Okovantseva như khắc họa hình ảnh một đất nước Nga rộng lớn xinh đẹp cùng những con người Nga hồn hậu, thật thà và dễ mến.


Ông Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí và chị Irina Okovantseva song ca bài hát “Đôi bờ"

   Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, chương trình đã góp phần tạo thêm sự gắn kết giữa CBCNV Việt Nam và LB Nga thông qua việc chia sẻ những khác biệt trong văn hóa đón năm mới của hai nước. Đối với các chuyên gia Nga, Việt Nam giống như quê hương thứ hai của họ, có những người đã sinh sống và làm việc tại VIệt Nam gần 25 năm. Và đây cũng không phải lần đầu tiên họ đón lễ năm mới ở Việt Nam. Dù Việt Nam rất đẹp, con người Việt Nam rất thân thiện và tốt bụng thì cái lạnh giá, những bông tuyết trắng, hình ảnh cây thông đặc trưng của nước Nga vẫn luôn làm họ thấy nhớ da diết mỗi khi năm mới đến. Sẻ chia cùng nỗi nhớ nhà, chương trình đã gửi đến những đồng nghiệp người Nga những hình ảnh đặc trưng nhất của nước Nga tại thời điểm trước thềm năm mới cùng những lời chúc vô cùng ý nghĩa của những chuyên gia Nga đã từng làm việc tại XN Khí. Dù hiện tại không cùng làm việc nhưng với họ, đại gia đình XN Khí luôn là một phần trong trái tim cùng những người bạn đồng nghiệp Việt Nam hòa đồng, dễ mến.

   Không khí chương trình thêm nhộn nhịp hơn qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các chuyên gia Nga cùng gia đình. Đặc biệt trò chơi “dịch thuật" đã mang đến những nụ cười sảng khoái cho quan khách trong chương trình, nhưng trên hết đó là ý nghĩa mà trò chơi mang lại: người Việt Nam và người Nga, 2 dân tộc khác nhau, 2 nền văn hóa khác nhau, nhưng khi cùng làm việc dưới một mái nhà, dù có bất đồng về ngôn ngữ vẫn luôn tìm được tiếng nói chung để hiểu nhau, để hoàn thành tốt công việc. Vì tất cả đều cùng chung một mục đích xây dựng Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro nói chung và XN Khí nói riêng phát triển bền vững dài lâu.

 

CBCNV Vệt – Nga, XN Khí tham gia giao lưu qua các trò chơi

   Xuyên suốt chương trình là những trò chơi và những tiết mục giao lưu văn hóa để mọi người có cơ hội tìm hiểu thêm về những phong tục tập quán đón năm mới, những nét đặc trưng trong tính cách của người Nga nhằm thúc đẩy, tạo sự thấu hiểu nhiều hơn trong đội ngũ lao động Việt – Nga tại XN Khí.

   Chương trình “Teambuilding giữa CBCNV Việt Nam và LB Nga" không chỉ là một dịp để CBCNV VIệt Nam và Nga gặp nhau, giao lưu văn hóa mà còn là một cơ hội để mọi thành viên trong đại gia đình XN Khí gắn kết, hiểu nhau hơn trong cuộc sống và công việc. Năm 2021 đang đến gần, chúc cho tập thể lao động quốc tế tại XN Khí với những thành viên Việt Nam – LB Nga nhiệt huyết cùng kiến thức chuyên môn cao sẽ đưa con thuyền XN Khí căng buồn rẽ sóng khơi xa và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh của ch​ương trình:Hình ảnh và bài viết: Nhóm TT & ĐVNL​

Tin nổi bậtTin Tổng Hợp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập VIETSOVPETRO
  • 8/13/2021 1:08:33 AM

    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng
  • 8/12/2021 3:19:37 AM