tin tức - sự kiện


​   Được sự cho phép của Ban lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Xí nghiệp Khí đã tổ chức chương trình Teambuilding với PVGas nhân sự kiện 10 năm vận hành an toàn giàn nén khí mỏ Rồng tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 23 – 25/10/2020.

   Giàn nén khí mỏ Rồng (GNR) là dự án do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas) làm chủ đầu tư, Liên doanh  Việt – Nga Vietsovpetro (VSP) làm tổng thầu với tổng mức đầu tư gần 150 triệu USD. Công trình được thiết kế xây dựng gồm hai tổ hợp máy nén khí cao áp với công suất xử lý ban đầu là 900 ngàn m3 khí mỗi ngày, từ năm 2017 đã được nâng lên trên một triệu m3 để thu gom toàn bộ lượng khí đồng hành khai thác từ mỏ Rồng và Đồi Mồi lô 09-1 và 09-3. Việc đưa GNR vào vận hành đã cung cấp phần lớn khí gaslift cho hoạt động khai thác dầu tại mỏ Rồng – Đồi Mồi, góp phần gia tăng sản lượng khí nén cấp về bờ, đáp ứng nhu cầu khí của thị trường khu vực Đông Nam Bộ.

   Sau 10 năm đưa vào vận hành an toàn và liên tục, công trình GNR đã thu gom và đưa về bờ gần 3,4 tỷ m3 khí cho PVGas, mang về cho Vietsovpetro hơn 70 triệu USD doanh thu. Đây là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác & phối hợp hiệu quả giữa VSP và PVGas. Và để công tác phối hợp giữa các bên liên quan tốt hơn nữa cũng như chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn trong công trình vận hành an toàn và hiệu quả GNR, được sự cho phép của Ban lãnh đạo VSP, XN Khí đã tổ chức chương trình “Teambuilding với PVGas nhân sự kiện 10 năm vận hành an toàn Giàn nén khí Rồng" tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 23 – 25/10/2020. Chương trình gồm các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, văn nghệ kết hợp hội thảo chuyên đề “Giàn nén khí mỏ Rồng – 10 năm vận hành an toàn và liên tục" nhằm với mục đích tạo một sân chơi vui vẻ cho các thành viên tham gia, tăng thêm tính đoàn kết, sự thấu hiểu từ đó đưa ra được phương hướng giải quyết một cách nhanh nhất các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

   Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Phương Cảo – Phó giám đốc công ty vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, đồng chí Nguyễn Kim Ngọc – Phó giám đốc công ty vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc công ty Dịch vụ Khí, đồng chí Nguyễn Thành Minh – Phó Giám đốc công ty Dịch vụ Khí, đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí, đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc XN Khí, đồng chí Huỳnh Văn Hoàng – Phó giám đốc XN Khí, cùng các đồng chí là trưởng / phó phòng công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ, công ty Dịch vụ Khí, các đơn vị trực thuộc Vietsovpetro, XN Khí cùng toàn thể CBCNV XN Khí.

   Chủ trì chương trình đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc XN Khí – thay mặt cho tập thể XN Khí đã gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo công ty vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, công ty Dịch vụ Khí, các phòng ban chức năng BMĐH cũng như các đơn vị trực thuộc Vietsovpetro đã luôn quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho XN Khí hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao cũng như dành thời gian tham dự chương trình “Teambuilding với PVGas nhân sự kiện 10 năm vận hành an toàn GNR". Đồng chí cũng mong thông qua chương trình teambuilding với các hoạt động mang tính giao lưu gắn kết sẽ thắt chặt thêm tinh thần hợp tác, hỗ trợ nhau trong công việc giữa PVGas, VSP và XN Khí.

   Chương trình teambuilding khởi đầu bằng các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao kết hợp với chương trình tham quan các điểm du lịch tại Đà Lạt. Với mỗi hoạt động, Ban tổ chức đều gửi gắm thông điệp để các thành viên tham gia phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tin tưởng và thấu hiểu trong các công việc đòi hỏi sự phối kết hợp giữa các bên, từ đó tăng năng suất, hiệu quả trong làm việc.

   Xen kẽ chương trình teambuilding là chương trình hội thảo “Giàn nén khí mỏ Rồng – 10 năm vận hành an toàn và liên tục". Hội thảo đã nghe tham luận “Giàn nén khí mỏ Rồng – 10 năm vận hành an toàn và hiệu quả, phương hướng hoạt động cho năm 2021 và 5 năm tới" được trình bày bởi đồng chí Đinh Hoài Đức – giàn phó GNR và đồng chí Bùi Tấn Hùng – Phó phòng KTSX công ty vận chuyển Khí Đông Nam Bộ. Tham luận đã tóm lược trình bày những kết quả mà GNR đã đạt được trong gần 10 năm qua.

Biểu đồ sản lượng khí RĐM và RMR từ năm 2010 đến năm 2020

Đơn vị: triệu m3

frfr.JPG 

Số liệu tổng hợp cho thấy sản lượng thực tế trong 10 năm đạt 143% so với sản lượng đưa ra tại báo cáo nghiên cứu khả thi (FS)

   Trong suốt 10 năm vận hành an toàn và liên tục, GNR đã đạt được những cột mốc đáng tự hào trong hoạt động thu gom và nén khí:

   * Đạt cột mốc sản lượng 1 tỷ m3 khí vào năm 2014;

   * Đạt cột mốc sản lượng 2 tỷ m3 khí  vào năm 2016;

   * Đạt cột mốc sản lượng 4 tỷ m3 khí vào năm 2020.

   Mỗi một cột mốc đạt được đánh dấu sự trưởng thành đầy bản lĩnh của một tập thể sau gần 10 năm vận hành và phát triển.

***Tham luận cũng trình bày Phương hướng hoạt động trong năm 2021 và 5 năm tới:

   Lên kế hoạch chi tiết cùng với chuẩn bị nguồn lực tốt nhất để thực hiện hiệu quả, chất lượng bảo dưỡng sửa chữa các hệ thống, thiết bị trên giàn, đặc biệt chú trọng cho chuyên ngành điện – tự động hóa; góp phần chính đảm bảo chức năng kiểm soát, bảo vệ, điều khiển an toàn quá trình sản xuất.

   Tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để thực hiện giải pháp đề xuất về việc bảo vệ nguồn điện cho GNR theo hướng máy phát GTG của giàn được hòa vào hệ thống điện lưới cáp ngầm tại mỏ Rồng.

   Tiếp tục rà soát và chuẩn hóa công tác quản lý, dữ liệu đặt hàng, bảo vệ vật tư cho giàn. Thực hiện bằng được mục tiêu nhanh gọn, tiết kiệm vật tư, khoa học, chính xác trong công tác quản lý liên quan đến vật tư cho sản xuất trên giàn.

   Hội thảo cũng nghe ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Phương Cảo – Phó giám đốc công ty vận chuyển Khí Đông Nam Bộ về những vấn đề liên quan trực tiếp đến hoạt động vận hành GNR như: hiệu suất máy nén, quản lý chi phí cũng như quản lý GNR theo hệ thống quản lý ISO cùng những ý kiến đóng góp của đồng chí Tôn Thất Hoàng Quân – Trưởng phòng KTSX&TB XN Khí, đồng chí Nguyễn Đình Phong – Phó phòng KTSX công ty vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, đồng chí Nguyễn Hoài Vũ – chuyên viên phòng KTSX BMĐH Vietsovpetro để hoàn thiện công tác vận hành GNR trong tương lai.

   Kết thúc teambuilding là đêm Gala Dinner vui nhộn với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ sôi nổi, đặc sắc, mang tính giải trí cao tạo sự vui vẻ, thoải mái cho các thành viên tham gia.

   Chương trình teambuilding là cơ hội để các thành viên PVGas, VSP và XN Khí tham gia giao lưu, tạo thêm tính gắn kết và sự thấu hiểu, sẻ chia trong công tác vận hành GNR an toàn và hiệu quả, để GNR sẽ luôn là một công trình trọng điểm của XN Khí nói riêng và của VSP nói chung trong công tác kinh doanh dịch vụ ngoài, để cùng thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị của Tổng công ty Khí Việt Nam, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và XN Khí.

Một số hình ảnh của chương trình:

dl4.jpg

Đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc XN Khí – chủ trì hội thảo “Giàn nén khí mỏ Rồng – 10 năm vận hành an toàn và hiệu quả"

dl3.jpg

Đồng chí Đinh Hoài Đức – giàn phó Giàn nén Rồng – trình bày tham luận “Giàn nén khí mỏ Rồng – 10 năm vận hành an toàn và hiệu quả, phương hướng hoạt động cho năm 2021 và 5 năm tới"

dl2.jpg

Toàn cảnh Hội thảo “Giàn nén khí mỏ Rồng – 10 năm vận hành an toàn và hiệu quả"

dl1.jpg 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Tin nổi bậtTin Tổng Hợp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập VIETSOVPETRO
  • 8/13/2021 1:08:33 AM

    Tin Nhanh
  • Thư chúc mừng
  • 8/12/2021 3:19:37 AM