tin tức - sự kiện


   Có mặt từ những ngày đầu thành lập, các chị em CBCNV XN Khí luôn chủ động phát huy vai trò trong mọi hoạt động khẳng định danh xưng “Phụ nữ hiện đại, giỏi việc nước đảm việc nhà” góp phần vào thành công chung của tập thể XN Khí trên chặng đường 25 năm hình thành và phát triển của XN Khí (15/8/1995-15/8/2020).

   Nhân sự nữ trong XN Khí bao gồm 27 chị em CBCNV từ các phòng ban Bộ máy điều hành: Phòng Kế toán, Phòng Kinh tế thương mại, Phòng Hành chính nhân sự, Phòng Kỹ thuật sản xuất & thiết bị và Ban Dịch vụ & Cung ứng vật tư. Thực hiện các công việc văn phòng – một trong những hoạt động cốt lõi trong xí nghiệp – đòi hỏi sự cẩn thận, mềm mỏng, tỉ mẩn và khéo léo, các chị em CBCNV XN Khí luôn chứng minh được bản lĩnh, kiến thức và kinh nghiệm của mình không chỉ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn trong mọi hoạt động phong trào của xí nghiệp.

nữ công 25 năm 1.jpg
Ban nữ công XN Khí

   Nữ công XN Khí – Những bông hoa xinh đẹp đảm đang

   Số lượng nữ CBCNV chưa tới một nửa so với nhân sự Bộ máy điều hành và chỉ bằng một phần mười tổng nhân sự của XN Khí, tuy nhiên, bằng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình, các chị em CBCNV đã chứng minh được vai trò quan trọng trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp. Trong suốt 25 năm hình thành và phát triển (15/08/1995 – 15/08/2020), XN Khí đã luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất mà Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro giao phó, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu Vietsovpetro về doanh thu dịch vụ ngoài và đóng góp trong thành công chung đó có bóng dáng của nữ công XN Khí.

   Năng nổ và nhiệt huyết trong công việc, khi về với gia đình, các chị em lại đóng vai trò là một người vợ / người mẹ đảm đang và khéo léo, hết lòng chăm lo cho gia đình. Gia đình là nhân tố quan trọng trong việc hình thành xã hội, nơi mà người phụ nữ đóng vai trò then chốt. Người phụ nữ luôn là người đồng hành, sát cánh, thấu hiểu và chia sẻ với chồng về mặt tinh thần, tư tưởng để những người đàn ông trong gia đình yên tâm tiến về phía trước. Bên cạnh đó, người phụ nữ trong gia đình còn là những người mẹ tuyệt vời khi đã sinh ra và nuôi dưỡng nên những đứa trẻ đáng yêu, ngoan ngoãn, những mầm non tương lai của đất nước. Phụ nữ trong XN Khí cũng vậy, giỏi việc nước đảm việc nhà, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần tạo nên thành tích chung của đơn vị, vừa là người giữ gìn, phát huy truyền thống của gia đình, vừa là người tiếp thu và sáng tạo nên những giá trị văn hóa mới, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần quan trọng trong việc xây dựng gia đình văn hóa.

nữ công 25 năm 2.jpg
Nữ công XN Khí – những bông hoa xinh đẹp đảm đang

   Nữ công Xí nghiệp Khí – đồng hành trên chặng đường 25 năm chinh phục những thành công

   Phát huy vai trò của mình, Ban nữ công XN Khí luôn đi đầu trong các hoạt động đoàn thể trong xí nghiệp.Hằng năm, Ban nữ công đều phối hợp với Công đoàn XN Khí tổ chức các hoạt động dành riêng cho nữ CBCNV trong xí nghiệp như chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chăm lo đến sức khỏe toàn diện cho chị em qua việc tổ chức khám sức khỏe nữ cho chị em hàng năm tại TP.HCM, đồng thời tổ chức các hoạt động tham quan du lịch hàng năm và đại diện cho các chị em nói lên tiếng nói của mình. Với sự nhất trí và ủng hộ từ các nữ CBCNV trong xí nghiệp, mỗi năm Ban nữ công đều tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng như tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi cơ nhỡ …tại các vùng sâu vùng xa như Đất Đỏ, Bình Thuận,…bằng tiền mặt và hiện vật có giá trị. Trong Ngày hội gia đình XN Khí năm 2020 được tổ chức vào ngày 19/07/2020 vừa qua, Ban nữ công đã phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên XN Khí phát động quyên góp với Gian hàng từ thiện bày bán các sản phẩm handmade do CBCNV trong xí nghiệp tự làm, kêu gọi ủng hộ từ các tổ chức chính trị xã hội trong xí nghiệp thông qua Bức tranh lấy chủ đề về 25 năm ngày thành lập XN Khí (15/08/1995 – 15/08/20200) – tôn vinh quá khứ, xây dựng tương lai. Hoạt động quyên góp đã thu về 17,5 triệu đồng cho chương trình “Áo trắng đến trường” dành cho các trẻ em nghèo tỉnh Tiền Giang.

nữ công 25 năm 3.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Phong – Giám đốc XN Khí trao tặng lại Bức tranh từ thiện cho Chị Nguyễn Thị Minh Hồng – Trưởng Ban nữ công XN Khí

nữ công 25 năm 4.jpg

Ban nữ công XN Khí trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

nữ công 25 năm 5.jpg

Ba​n nữ công XN Khí đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

   Trong 25 năm qua, Nữ công XN Khí đã luôn đồng hành cùng tập thể các anh em CBCNV trong xí nghiệp từng bước từng bước chinh phục những thành công. Trong nửa đầu năm 2020, XN Khí đã đạt cột mốc 60 tỷ m3 tổng sản lượng khí nén (gaslift và khí về bờ). Thành công đó ghi nhận không chỉ bởi đóng góp của riêng ai mà là của cả một tập thể, của Ban lãnh đạo, của các anh em trong xí nghiệp và đặc biệt là những đóng góp không nhỏ của các chị em CBCNV XN Khí - những bông hoa trong phong trào Hai giỏi được minh chứng bằng những thành tích mà tập thể nữ XN Khí đã đạt được trong những năm gần đây:

●       Danh hiệu Chuyên đề: Hai giỏi năm 2017-2019 cấp VSP và cấp CĐ DKVN : 03 Chị

●      Danh hiệu Chuyên đề: Hai giỏi 10 năm 2010-2019 : 01 Chị

●       Các danh hiệu thi đua trong giai đoạn 2017-2019:

     + Giải nhì tập thể trong phong trào thi đua nữ 2017

     + Giải ba tập thể trong phong trào thi đua nữ 2018-2019

   Trong năm 2019 vừa qua, Công đoàn XN Khí lần đầu tiên đứng đầu trong số 16 công đoàn CSTV Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro. Danh hiệu đó khẳng định những nỗ lực chung của XN Khí trong phong trào Thể dục thể thao với sự tham gia nhiệt tình của các chị em CBCNV. Đội bóng đá nữ XN Khí lần đầu tiên lọt vào chung kết Giải bóng đá nữ Vietsovpetro năm 2019. Ngày 7/11/2019, XN Khí tham dự hội diễn văn nghệ quần chúng Vietsovpetro và đạt giải nghệ thuật xuất sắc. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các chị em đã giành giải cá nhân trong hoạt động văn hóa thể thao do Vietsovpetro phát động đều có sự tham gia của đông đảo chị em và giành được các giải thưởng cao. 

nữ công 25 năm 6.jpg
Ban nữ công XN Khí xuất sắc đạt giải nhất tại Hội thi “Phụ nữ Vietsovpetro vui, khỏe, đoàn kết năm 2018”   

   Những nỗ lực cá nhân tạo nên một tập thể gắn kết, một tập thể bền vững là động lực để mỗi cá nhân phát triển. Chính mối quan hệ biện chứng tương hỗ đó đã tạo nên một tập thể nữ công xuất sắc và một tập thể đại gia đình XN Khí bền chặt cùng nhau đi lên, cùng nhau phát triển. Hy vọng rằng, trong chặng đường phát triển tới đây, 25 năm đã qua và 25 năm phía trước, XN Khí sẽ giữ vững tinh thần đoàn kết để chinh phục và chinh phục nhiều hơn nữa những cột mốc trong sản xuất kinh doanh, để 60 tỷ m3 khí sẽ là bước khởi đầu cho những thành công.

Hình ảnh & bài viết: Ban nữ công XN Khí


Tin nổi bật