tin tức - sự kiện

Giới thiệu sách “Quản lý thời gian”

11/13/2017 11:33:45 PM

​Một quyển trong bộ sách nổi tiếng về các kỹ năng cần thiết trong doanh nghiệp được biên soạn bởi Đại học Harvard – trường đại học hàng đầu về kinh doanh ở Mỹ  Irene ngước lên và thấy các đồng nghiệp đang ngừng công việc để về nhà. Lúc đó đã năm giờ chiều. Với khối lượng công việc còn lại cần phải thực hiện thì có thể cô sẽ phải ở lại văn phòng làm việc cho đến nửa đêm. Cô thở dài chán nản khi thấy vẫn còn ba việc nữa “phải làm". Cô đã làm gì suốt ngày để đến giờ cô vẫn chưa hoàn tất những công việc này như trong kế hoạch?

   Cô nhìn lại một ngày đã qua của mình. Cô đã dành cả buổi sáng với Tony – cấp dưới của cô, để nói về các báo cáo tháng của anh ta. Vào giờ ăn trưa, cô phải trả lời hơn hai chục email. Và buổi chiều lại trôi đi cho một yêu cầu dịch vụ khách hàng mà lẽ ra nên để người khác giải quyết. “Nhưng tôi không tin ai khác làm tốt được việc đó", cô tự nói với mình như vậy.

   Vậy ý nghĩa thực sự của việc lên danh sách những công việc phải làm và lập kế hoạch cẩn thận là gì nếu Irene không làm những việc mà cô thực sự cần làm?

   Hãy dành một vài phút để ngẫm nghĩ về ngày làm việc của bạn. Liệu có giống như của Irene? Bạn có thể hoàn thành những công việc đúng như dự định không? Bạn có phải dồn nhiều việc quan trọng trong danh sách công việc phải làm của ngày hôm nay sang ngày mai không? Bạn có thấy gấp gáp và phải cắt xén bớt việc này việc kia? Cấp dưới của bạn thì sao? Họ có hoàn tất những nhiệm vụ được giao hay họ cũng làm không kịp?

   Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, bạn đang ở trong tình trạng bị áp lực về thời gian. Hoặc là bạn có quá nhiều việc cho thời gian sẵn có, hoặc là bạn đã không dùng thời gian của mình một cách hiệu quả. Trong cả hai trường hợp thì bạn đều có vấn đề về quản lý thời gian, và điều này sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng, không tạo được sự hứng thú và thoải mái để vươn đến sự thành công trong công việc của mình.

   Thời gian là tài sản quý giá có giá trị bằng nhau cho tất cả mọi người. Mỗi ngày có hai mươi bốn tiếng đồng hồ và dù chúng ta có quý nó như thế nào đi nữa thì cũng chẳng thể làm gì để cất giữ nó, làm nó chậm lại hay kéo về số không khi chúng ta chuẩn bị dùng nó. Thời gian không chờ đợi ai và là thứ tài sản mau bị hao mòn. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là tận dụng hầu hết thời gian có được, như Benjamin Franklin đã nhận định: “Bạn yêu cuộc sống? Vậy thì đừng lãng phí thời gian, vì đó là chất liệu làm nên cuộc sống".

cnkd.jpg

   ​Cuốn sách “Quản lý thời gian" nằm trong bộ sách “Cẩm nang kinh doanh Harvard" sẽ giúp bạn tận dụng phần lớn thời gian của mình và nhờ đó tăng tính hiệu quả và năng suất cá nhân. Bạn sẽ biết cách xác định những công việc nào quan trọng nhất và những việc nào ít quan trọng nhất để giải quyết theo thứ tự ưu tiên. Bạn sẽ biết cách đánh giá sự khác biệt giữa khả năng và hiệu quả. Và bạn sẽ khám phá cách tập trung thời gian của mình vào những việc chủ chốt nhất khi tránh lãng phí thời gian.

https://drive.google.com/file/d/0B1ZZX6bEDiG7bU1NNFl4bmxkdnM/view

Tin nổi bật