tin tức - sự kiện

Xí Nghiệp Khí Tổ Chức Thực Hiện Tốt Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Viêm Phổi Cấp Do Chủng Mới Của Virus Corona

2/12/2020 5:27:29 PM

​Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế Việt Nam, tập đoàn Dầu khí và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Xí nghiệp Khí đã tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV.


   Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế Việt Nam, tập đoàn Dầu khí và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Xí nghiệp Khí đã tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV.

   Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Chỉ thị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, thực hiện theo chỉ thị 95/CT-ATMT V/v “Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại VSP”, trong những ngày qua, khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp và chưa tìm ra thuốc điều trị, Xí nghiệp Khí đã bám sát chỉ đạo của các cấp, chủ động tiến hành các công tác phòng, chống ứng phó với dịch bệnh.

corona 1.jpgcorona 2.jpgcorona 3.jpg corona 4.jpg

corona 5.jpgcorona 6.jpg 

   Xác định theo khuyến nghị của Bộ y tế, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra có tính lây lan nhanh và nguy hiểm, dịch bệnh diễn biến nhanh, có tính chất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người và có tác động lớn đến tăng trưởng kinh tế, an ninh trật tự. Vì thế, cần phải có sự tập trung cao độ để ứng phó với dịch kịp thời không để dịch lây lan. Xí nghiệp Khí đã cử nhân sự làm đầu mối liên lạc trong công tác phòng dịch, đồng thời phổ biến cho toàn bộ CBCNV biển - bờ biết thông tin để liên lạc khi cần thiết.

corona 7.jpg

   CBCNV Xí nghiệp Khí cũng đặc biệt chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo về y tế như tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn, che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), trong trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc…

corona 8.jpg 

   Ngoài ra, để tăng cường nhận thức cho CBCNV về dịch bệnh, Xí nghiệp Khí đã tiến hành nhiều phương pháp tuyên truyền để phổ biến kiến thức, cập nhật thông tin kịp thời tới người lao động thông qua các con đường chính thống như tuyên truyền bằng văn bản, cập nhật thông tin tại các bảng tin trong xí nghiệp và trên các công trình biển, gửi email thông báo cho các lãnh đạo phòng/ban/giàn, cho từng CBCNV để nâng cao nhận thức trong việc thực hiện phòng và chống dịch bệnh.

corona 9.jpg 

   Quán triệt theo Thông báo của Trung tâm Y tế Vietsovpetro trong việc “Phối hợp phòng chống dịch bệnh Coronavirus”, Xí nghiệp Khí đã yêu cầu các cấp công đoàn và các công đoàn viên thực hiện nghiêm các chỉ đạo, tuân thủ các nguyên tắc trong việc kiểm tra thân nhiệt đặc biệt là đối với các CBCNV khi thực hiện đổi ra làm việc trên các công trình biển. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với CBCNV trong việc khai báo để khoanh vùng dịch, đặc biệt đối với các CBCNV vừa trải qua kỳ nghỉ Tết quay trở lại doanh nghiệp. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong xí nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trên các công trình biển, nước uống sạch cho người lao động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc.

​   Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do nCoV còn diễn biến phức tạp, tập thể Xí nghiệp Khí tiếp tục nỗ lực thực hiện các công tác phòng chống bệnh song song với việc duy trì ổn định, đảm bảo an toàn sản xuất theo chỉ đạo của các cấp đưa ra.  

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật