tin tức - sự kiện

10 sự kiện tiêu biểu Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí năm 2019

1/1/2020 6:07:42 PM

​Năm 2020 đang đến, với những khó khăn và thách thức, nhưng cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV quốc tế trong xí nghiệp Khí khẳng định bản lĩnh và năng lực của mình trên con đường chinh phục những cột mốc mới.


​   Năm 2020 đang đến, với những khó khăn và thách thức, nhưng cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV quốc tế trong xí nghiệp Khí khẳng định bản lĩnh và năng lực của mình trên con đường chinh phục những cột mốc mới. Trong thời khắc chuyển giao năm mới, cùng nhìn lại 10 sự kiện tiêu biểu năm 2019, để thấy những thành quả mà tập thể XN Khí đã cùng nhau dựng xây.

   Sự kiện 1: Xí nghiệp Khí hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2019. Trong đó:

1. Hoàn thành nhiệm vụ nén khí gaslift phục vụ khai thác dầu góp phần cùng Vietsovpetro hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2019.

2. Khí về bờ: 1,09 tỷ m3, đạt 143.8% kế hoạch

   Với nhiệm vụ chính được giao là Thu gom, xử lý và nén khí gaslift phục vụ khai thác dầu của Vietsovpetro và nén khí về bờ  cung cấp cho Nhà máy Khí – Điện- Đạm. Trong năm 2019, xí nghiệp Khí đã hoàn thành xuất sắc 02 nhiệm vụ được giao là nén khí gaslift phục vụ khai thác dầu và nén khí về bờ cung cấp cho cụm khí điện - đạm cho khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu.

su kien tieu bieu 2019 1 (2).JPG

  ​Giàn nén khí trung t​âm.

​​   Sự kiện 2: Tổng sản lượng nén của xí nghiệp Khí đạt mốc 55 tỷ.

   Vào lúc 14h28' ngày 10/01/2019, Tổng sản lượng nén của xí nghiệp Khí đạt mốc 55 tỷ m3. Thành công này ghi nhận sự nỗ lực của không chỉ các anh em kỹ sư kỹ thuật ngoài giàn, luôn vận hành đúng, vận hành đủ, chấp hành an toàn các chỉ tiêu kỹ thuật mà còn có cả sự chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận/ phòng / ban trong bờ. Qua đó ghi nhận thêm 1 cột mốc quan trọng và đáng tự hào của Xí nghiệp Khí.

 su kien tieu bieu 2019 2.jpg

   Cụm giàn nén khí trung tâm.

   Sự kiện 3: Tổng sản lượng khí nén trên giàn Rồng đạt mốc 3.5 tỷ m3.

   Khởi công xây dựng từ ngày 05/03/2010, đến ngày 03/2019, tổng sản lượng khí nén trên Giàn nén Rồng đạt mốc 3.5 tỷ m3. Con số ấy đã  cho thấy hiệu quả của việc đưa vào vận hành giàn nén khí Rồng đồng thời phản ánh chính xác hiệu quả làm việc tập thể xí nghiệp Khí nói chung và của các anh em kỹ sư, kỹ thuật Giàn nén Rồng nói riêng trong việc vận hành an toàn và thành công giàn nén khí mỏ rồng.

su kien tieu bieu 2019 3.jpg 

   Giàn nén khí mỏ Rồng.

   Sự kiện 4: Hoàn thành và đưa vào vận hành "Dự án cải hoán và mở rộng công suất nén lô 09-1"  góp phần nâng công suất nén khí và giảm thiểu khí đốt bỏ của lô 09-1.

   Dự án "Cải hoán và mở rộng công suất nén lô 09-1" với tổng mức đầu tư gần 30 triệu USD hoàn thành chạy thử và đưa vào vận hành trong tháng 12/2019 góp phần vào việc nâng tổng công suất nén khí về bờ và khí gaslift; đảm bảo tận thu khí đồng hành ở Vòm Bắc Bạch hổ và tăng khả năng khai thác dầu; đảm bảo cung cấp gaslift cho khai thác dầu tại Vòm Bắc mỏ Bạch Hổ và gia tăng lượng khí về bờ từ Bể Cửu Long; tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu dịch vụ nén và vận chuyển khí.

   su kien tieu bieu 2019 4.jpg

   Lễ khởi công “Dự án Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1”​.

​   Sự kiện 5: Xí nghiệp Khí hoàn thành công tác dừng giàn bảo dưỡng sửa chữa các giàn nén khí an toàn và vượt tiến độ.

   Hoàn thành tổng bảo dưỡng sửa chữa khi dừng giàn (Giàn nén Trung tâm, Giàn nén Rồng, Giàn nén Nhỏ) an toàn và vượt tiến độ so với kế hoạch. Theo định kỳ hàng năm, Xí nghiệp Khí sẽ tiến hành công tác dừng giàn để tổng bảo dưỡng để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả. Với việc hoàn thành công tác tổng bão dưỡng và sửa chữa khi dừng giàn thành công và đưa các giàn nén khí hoạt động sớm trở lại sẽ giúp tiết giảm được chi phí, góp phần tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp.

su kien tieu bieu 2019 5.jpg​ 

Bảo dưỡng hệ thống Bơm cứu hỏa trên Giàn nén Trung tâm.

   Sự kiện 6: Xí nghiệp Khí hoàn thành vượt mức doanh thu Dịch vụ ngoài năm 2019 và tiếp tục dẫn đầu Vietsovpetro  về doanh thu dịch vụ ngoài.

   Là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp Khí là hoạt động cung cấp dịch vụ, năm 2019 doanh thu từ dịch vụ ngoài cũng đạt đến con số ấn tượng: 68,3 triệu USD, vượt kế hoạch Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 50 phê duyệt là 67,6 triệu USD. Ấn tượng hơn là tỷ lệ doanh thu này chiếm gần 35% của toàn Vietsovpetro và lợi nhuận chiếm gần 50% của toàn Vietsovpetro. Xin chúc mừng toàn thể Xí nghiệp Khí.

su kien tieu bieu 2019 6.jpg      Tòa nhà Bộ máy điều hành Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí.

   Sự kiện 7: Hoàn thành kế hoạch lắp đặt, kết nối và đưa vào vận hành Booster Compressor mới trên RP-3.

   Dự án "Lắp đặt bổ sung máy nén Booster để giảm đốt khí mỏ Rồng” có tổng mức đầu tư 9,5 triệu USD cũng đã hoàn thành lắp đặt và chạy thử vào tháng 7/2019. Tuy chưa nghiệm thu chính thức nhưng đã tham gia vào hoạt động thu gom khí đồng hành khu vực mỏ Rồng kể từ tháng 7/2019. Có thể nói đây là quyết tâm của Lãnh đạo Vietsovpetro và nỗ lực rất lớn của XN Khí để đảm bảo không đốt khí đồng hành và tận thu tối đa tài nguyên của đất nước.

su kien tieu bieu 2019 7.jpg   ​Tháo lắp, thay thế các chi tiết máy nén Booster.

   Sự kiện 8: Công đoàn xí nghiệp Khí lần đầu tiên xếp hạng nhất trong tổng số 16 Công đoàn Cơ sở thành viên của Vietsovpetro về các hoạt động năm 2019.

Bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, hoạt động chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi người lao động luôn được quan tâm đúng mức. Với Ban chấp hành hoạt động đều tay trên tất cả các mặt hoạt động, trong năm 2019, Công đoàn xí nghiệp khí lần đầu tiên xếp hạng nhất trong tổng số 16 Công đoàn Cơ sở thành viên của Vietsovpetro về các hoạt động năm 2019.

su kien tieu bieu 2019 8.jpg  Công đoàn XN Khí tổ chức Ngày hội gia đình cho CBCNV và gia đình.   

   Sự kiện 9: Xí nghiệp Khí tham dự hội diễn văn nghệ quần chúng Vietsovpetro và đạt giải nghệ thuật xuất sắc.

   Hòa chung trong phong trào văn hóa - thể thao chung của Vietsovpetro, ngày 06/11/2019, tập thể xí nghiệp Khí đã tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng Vietsovpetro và đạt giải nghệ thuật xuất sắc. Khẳng định một xí nghiệp Khí không chỉ giỏi trong sản xuất kinh doanh mà còn sôi động trong các hoạt động văn hóa thể thao chung của Vietsovpetro.

   su kien tieu bieu 2019 9.jpg

   Tiết mục văn nghệ của XN Khí tại Hội diễn văn nghệ quần chúng Vietsovpetro.

   Sự kiện 10: Đội bóng đá nữ Xí nghiệp Khí lần đầu tiên vào chung kết giải bóng đá nữ Vietsovpetro năm 2019.

   Khẳng định sự sôi động, sức trẻ, sức khỏe trong các phong trào hoạt động thể dục thể thao, ngày 24/12/2019, tập thể Ban lãnh đạo và anh chị em cán bộ công nhân viên trong xí nghiệp đã cùng chúc mừng Đội bóng đá nữ Xí nghiệp Khí lần đầu tiên vào chung kết giải bóng đã nữ Vietsovpetro năm 2019. Đây là một trong những thành tựu đáng chúc mừng của các chị em trong hoạt động thể dục thể thao của Vietsovpetro nói chung và của cả xí nghiệp Khí nói riêng.

su kien tieu bieu 2019 10.jpg
​Đội bóng Đá nữ XN Khí năm 2019.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật