tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khí tham gia phong trào Hiến máu nhân đạo năm 2019

6/10/2019 8:55:51 PM

​Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo năm 2019 do Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát động, ngày 06/06/2019 công đoàn viên (CĐV) XN Khí đã tham gia hiến máu tại Nhà Văn hóa Thanh niên Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


   Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo năm 2019 do Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phát động, ngày 06/06/2019 công đoàn viên (CĐV) XN Khí đã tham gia hiến máu tại Nhà Văn hóa Thanh niên Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

hien mau nhan dao 1.jpg

   Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Phong trào Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội hiện nay, đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân”. Với tinh thần “Mỗi giọt máu – một tấm lòng”, công đoàn viên XN Khí đã nhiệt tình tham gia phong trào Hiến máu do Công đoàn Việt – Nga Vietsovpetro phát động.

   Là Công đoàn CSTV, Công đoàn XN Khí luôn thực hiện đúng và thực hiện tốt theo tinh thần hoạt động của Công đoàn Vietsovpetro. Chỉ tiêu tham gia hiến máu phân về Công đoàn CSTV XN Khí là 5 chỉ tiêu, tuy nhiên, với tinh thần hiến máu cứu người, tổng số CĐV XN Khí tham gia hiến máu là 12 CĐV, trong đó có 10 CĐV tham gia hiến máu thành công.

hien mau nhan dao 2.png 

​   Hiến máu nhân đạo, ngoài việc góp phần cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Sau khi hiến máu khoảng 3 – 4 tuần, các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Kết quả này là do các cơ quan sinh máy trong cơ thể được kích thích, sản sinh máu để bù lại lượng máu đã mất. Với những ích lợi và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiến máu nhân đạo thực sự là một hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa để máu từ trái tim truyền đến trái tim mang theo tình yêu thương chân thành đầy sẻ chia.

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas​

Tin nổi bật