tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khí tổ chức Hội thảo Hưởng ứng tháng hành động về AT-VS-LĐ và tháng công nhân năm 2019 (từ ngày 01/05/2019 đến ngày 31/05/2019)

5/22/2019 12:03:23 AM

​Thực hiện chỉ đạo của Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro về Công tác an toàn sức khỏe môi trường, ngày 15/05/2019, XN Khí đã tổ chức Hội thảo Hưởng ứng tháng hành động về AT-VS-LĐ và tháng công nhân năm 2019 (từ ngày 01/05/2019 đến ngày 31/05/2019) tại Hội trường phòng 202, tòa nhà văn phòng XN Khí.


​   Thực hiện chỉ đạo của Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro về Công tác an toàn sức khỏe môi trường, ngày 15/05/2019, XN Khí đã tổ chức Hội thảo Hưởng ứng tháng hành động về AT-VS-LĐ và tháng công nhân năm 2019 (từ ngày 01/05/2019 đến ngày 31/05/2019) tại Hội trường phòng 202, tòa nhà văn phòng XN Khí.

   Tham dự hội thảo có đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc XN Khí, đồng chí Nguyễn Vũ Hưng – CVC ATMT P.ATSKMT VSP cùng với các đồng chí lãnh đạo, người chịu trách nhiệm về ATSKMT, các ATVSV và các CV, kỹ sư đại diện  các Phòng / Ban / Giàn thuộc XN Khí.

   Mở đầu Hội thảo đồng chí Lê Đức Khương đã tóm lược lại tình hình về công tác ATSKMT của XN khí. Đ/c Lê Đức Khương nêu bật những điểm đạt được, những thiếu sót cần khắc phục trong công tác quản lý ATSKMT trong năm 2018 và quí 1.2019, đề xuất các biện pháp đảm bản an toàn cho con người và máy móc thiết bị trong điều kiện tiết kiệm chi phí. Đ/c cũng truyền đạt lại phát biểu của đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm – Tổng Giám đốc VSP trong Hội nghị Tổng về ATSKMT 2018 của VSP đã nhấn mạnh rằng: Đảm bảo an toàn và bảo vệ tính mạng người lao động phải được xem là yếu tố trọng yếu, cần được ưu tiên hàng đầu trong tất cả các hoạt động của Vietsovpetro.

hội nghị an toàn xn khí 052019 2.jpg

  Tiếp tục chương trình, để tuyên truyền bổ sung cho tháng hành động về ATVSLĐ và tháng công nhân năm 2019, đồng chí Nguyễn Vũ Hưng trình bày tóm tắt nội dung và hình ảnh lễ phát tháng ATVSLĐ và tháng CN ( từ ngày 01.05.2019-31.05.2019) của Liên doanh VIETSOVPETRO vào ngày 06.05.2019 tại hội trường XN khoan và sửa giếng nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng mục đích ý nghĩa của tháng hành động về ATVSLĐ và tháng công nhân hàng năm.

   Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Vũ Hưng trình bày tham luận về “Môi trường lao động. Những vấn đề cần xem xét, khắc phục để nâng cao chất lượng, hiệu quả”. Trong tham luận đồng chí Hưng đã trình chiếu 03 Clip về an toàn nhằm qua đó phân tích sự liên quan mật thiết và chứng minh việc tác động qua lại giữa các bộ phận trong đơn vị như kinh tế, vật tư, kỹ thuật, nhân sự, sản xuất ... đều liên quan mật thiết tới an toàn.

   Tham luận đã thu hút sự quan tâm chú ý và nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự về công tác quản lý môi trường lao động, điều kiện lao động  tại nơi làm việc.

   Các đại biểu tại hội thảo cũng tranh luận, đưa ra những yếu tố nguy hại gây mất an toàn lao động do yếu tố chủ quan và khách quan của đơn vị mình, từ đó đề xuất ra  những biện pháp khắc phục cũng như các kiến nghị để nâng cao hơn nữa môi trường, điều kiện làm việc tại các công trình sản xuất, khu vực văn phòng xí nghiệp Khí.

  Tiếp đó là tham luận “Vai trò của ATVSV trong việc đánh giá, giảm thiểu các rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” của đồng chí Lê Xuân Việt – Đội phó ATVSV XN Khí.

  Tham luận đã trình bày rõ vai trò của ATVSV là người thường xuyên làm việc tại tổ, nhóm sản xuất và trực tiếp phát hiện, đánh giá và báo cáo các nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn nhằm tăng cường sự phát hiện và đưa ra phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, tinh thần cho người lao động.

hội nghị an toàn xn khí 052019 1.jpg 

   Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc XN Khí đã nhắc nhở công tác ATSKMT của các phòng / ban / giàn, đặc biệt là các giàn nén khí cần tuân thủ nghiêm ngặt.

   Đồng chí cũng đề nghị mọi người luôn đóng góp ý kiến, thực hiện tốt công tác ATSKMT, đảm bảo môi trường lao động tại các phòng / ban / giàn được tốt hơn. Cụ thể: Các đơn vị sản xuất cần tổ chức các đợt diễn tập các tình huống sự cố trong quá trình làm việc cho CBCNVđể giảm thiểu tối đa nguy cơ mất an toàn lao động và tạo phản xạ có điều kiện khi sự cố xảy ra cho nhân viên. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác kiểm tra kiến thức, kỹ năng làm việc cũng như các trang thiết bị bảo hộ lao động để người lao động luôn có ý thức trong việc phòng còn hơn chống các mối nguy hại trong môi trường làm việc.​

Bài viết & hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật