tin tức - sự kiện

Giàn nén khí trung tâm đón xuân Kỷ Hợi trong an toàn, vui tươi và đầm ấm

2/12/2019 11:36:42 PM

​Thêm một mùa Xuân mới lại về trên giàn nén khí trung tâm, hòa chung với không khí đón xuân trong cả nước, tập thể CBCNV giàn nén khí trung tâm chúng tôi lại đón một mùa xuân mới ngay tại nơi sản xuất.


   Thêm một mùa Xuân mới lại về trên giàn nén khí trung tâm, hòa chung với không khí đón xuân trong cả nước, tập thể CBCNV giàn nén khí trung tâm chúng tôi lại đón một mùa xuân mới ngay tại nơi sản xuất. Không khí chuẩn bị đón xuân ở đây giữa biển cả mênh mông không khác mấy ở đất liền. Thời gian giáp Tết mọi hàng hóa đã được Công ty Petrosetco vận chuyển ra giàn bằng tàu biển. Những chậu mai, hoa tươi và những chiếc bánh chưng xanh từ đất liền gửi ra luôn mang nặng tình cảm sâu nặng của người ở bờ tặng người trên biển.

Trang trí đón Xuân trên GNKTT.jpg
Trang trí đón Xuân trên GNKTT

   Thấu hiểu, chia sẻ và ghi nhận những cống hiến, hy sinh của những người làm việc trên giàn trong những ngày Tết nguyên đán và để cho anh em đón một cái Tết vui tươi đầm ấm lành mạnh và an toàn. Năm nào cũng vậy, việc tổ chức Tết cho các cán bộ, công nhân viên làm việc trên giàn luôn được lãnh đạo xí nghiệp, lãnh đạo giàn và công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm. Từ việc rà soát vật tư, thiết bị máy móc để đảm bảo an toàn cho sự hoạt động của giàn trong những ngày trước Tết, tổ chức cho anh em vui chơi hoạt động thể thao lành mạnh trong những ngày Xuân, đến các công việc bảo dưỡng ngay sau Tết. Tất cả được phân công nhiệm vụ và lên lịch rõ ràng, tất cả cùng nhau chuẩn bị kỹ lưỡng để đón một mùa xuân vui khỏe, an toàn và hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi này.

ĐC Lâm Quang Nam giàn phó GNKTT chúc tết các CBCNV trong ca trực.jpg
Đ/c Lâm Quang Nam giàn phó GNKTT chúc tết các CBCNV trong ca trực.

   Giàn nén khí trung tâm được anh em chúng tôi ở đây xem như ngôi nhà lớn thứ hai của mình. Ngày Tết đến, ngôi nhà này càng được chăm chút, trang trí lại phòng làm việc, chỗ ở cho tươi tắn hơn. Sự chuẩn bị tươm tất ấy tại các phòng ban hay chỗ ở của mỗi cá nhân không chỉ đơn thuần là dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mà còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc và  chung một mong ước cho ngôi nhà lớn này bước sang năm mới được an toàn phát triển “Vạn sự như ý” may mắn, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công sẽ đến với tất cả các thành viên.

   Với anh em chúng tôi đang trực ca ở đây Tết chỉ là cảm xúc trong tim. Những cái Tết xa nhà, những đêm giao thừa giữa trùng khơi trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời những người làm công tác trên biển. Phong tục Tết ở đây tuy không cầu kỳ và đủ đầy như bao gia đình khác trong đất liền, nhưng cũng khá tươm tất. Lúc thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới anh em chúng tôi tập hợp đón Tết trong câu lạc bộ, để phút giây thiêng liêng ấy chúng tôi được gần gũi sẻ chia và chúc tụng rồi đón nhận những phong bao lì xì mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp từ ban lãnh đạo giàn, trao gửi cho nhau những lời chúc mừng năm mới! Chúc một mùa Xuân mới tươi đẹp sẽ đến với toàn thể gia đình Xí nghiệp Khí nói chung và tập thể Giàn nén khí trung tâm nói riêng.

   Tết đến nhiều anh em trẻ còn bộn bề cảm xúc buồn, nhớ nhà và cả chút mong chờ. Những cái Tết xa cách gia đình xa người thân thì bè bạn, đồng chí, đồng nghiệp luôn là nguồn động viên lớn lao. Từ đó tất cả chúng tôi đều thấu hiểu rằng do đặc thù công việc nên anh em ở đây không có cái Tết sum vầy như bao gia đình khác. Kể cả giây phút Giao thừa thiêng liêng nhất ấy, tại các vị trí chính trên giàn nén khí trung tâm này đội ngũ công nhân, kỹ sư trực ca không được phép ngừng quan sát, theo dõi và điều kiển để đảm bảo được sự hoàn hảo cho hệ thống giàn làm việc an toàn.

CBCNV giàn nén khí trung tâm họp mặt đầu Xuân.jpg
CBCNV giàn nén khí trung tâm họp mặt đầu Xuân.

   Kỳ nghỉ Tết nguyên đán đã qua đi, giàn nén khí trung tâm đã đón một mùa Xuân mới trong sự an toàn và hiệu quả trong từng công việc sản xuất. Một mùa xuân mới lại về, những công nhân và kỹ sư trên giàn nén trung tâm lại thêm một năm đối mặt với nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức nơi đầu sóng ngọn gió để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất. Cực nhọc là vậy nhưng anh em chúng tôi, luôn tin tưởng vào sự đoàn kết của tập thể, niềm say mê sáng tạo trong mỗi cá nhân và sự quan tâm đặc biệt của ban lãnh đạo xí nghiệp cùng nỗi niềm sẻ chia sâu sắc của những người thân trong đất liền. Những điều đó đã tạo nên một món quà tinh thần vô giá đầu năm mới, chúng thật nhiều ý nghĩa và ấm cúng hơn khi sắc xuân đang lan tỏa khắp biển trời Bạch Hổ.

Chụp hình lưu niệm mừng xuân Kỷ Hợi 2019 tại Lunch room GNKTT.jpg

Chụp hình lưu niệm mừng xuân Kỷ Hợi 2019 tại Lunch room GNKTT

Bài viết & hình ảnh: Nguyễn Trường Sơn 


Tin nổi bật

Thư giãn
Cú Sút Lạ