tin tức - sự kiện

Niềm Tin Là Điều Kỳ Diệu Vô Giá Của Cuộc Sống

1/24/2019 6:53:51 PM

Thế giới đã có một Nick Vujicic không có cả chân lẫn tay nhưng có được tất cả bằng nghị lực thì chắc chắn Nguyễn Thùy Vân cũng sẽ trở thành một tấm gương nghị lực khác mà chúng ta được biết. Đồng hành cùng Thùy Vân còn có đại gia đình XN Khí, những tình yêu thương chân thành, sự cảm thông và chia sẻ luôn được gửi tới em.


​   Cách đây hơn nửa thế kỷ, trong bài hát của mình, ban nhạc The Beatles có câu: “Chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao và như mặt trời”. Giá trị mỗi người không phụ thuộc vào vẻ bề ngoài của họ, vào những điều họ có thể hay không có thể, vào cách mà thể giới nhìn nhận họ.

   Bạn không thể bị hòa lẫn khi bạn sinh ra là để nổi bật. Điều khẳng định ý nghĩa của sự tồn tại của mỗi chúng ta chính là cách ta nhìn nhận mình, cách ta tận dụng hết tất cả những gì mình có để sống có ích, sống sao cho xứng đáng hai chữ CON NGƯỜI.

   Đối với gia đình anh Nguyễn Văn Vịnh - kỹ sư điện Giàn nén khí Trung Tâm, Xí nghiệp khai thác các công trình Khí, đó là một câu chuyện về một cô con gái nhỏ của anh. Một cô bé vừa bước chân vào độ tuổi mà người ta thường hay nói là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, nhưng không may mắn gặp phải một căn bệnh buộc phải bỏ đi một bên chân để giữ lại được tính mạng – một cô gái 16 tuổi – em Nguyễn Thùy Vân.

   Cùng bạn bè trang lứa bước vào những ngày ôn thi vào lớp 10 đầy khó khăn nhưng cũng nhiều kỷ niệm đẹp đẽ nhất, Vân và gia đình lại nhận được một hung tin khi các bác sĩ thông báo Vân mắc căn bệnh ung thư xương ác tính có thể tước đi cuộc sống của em. Mọi thứ xảy đến với em khi suy nghĩ còn chưa thực sự trưởng thành, vẫn còn đang được bao bọc bởi ba mẹ. Tưởng như mọi thứ đối với cô bé ấy đã đi vào một ngõ cụt, hay chỉ còn là một con đường rất nhỏ và đầy chông gai, tưởng như với thân hình nhỏ bé đó em sẽ từ bỏ, nhưng hóa ra trong Thùy Vân lại là ý chí kiên cường, niềm tin vào cuộc sống, chính Thùy Vân đã mang mọi thứ quay trở lại, làm con đường lại ngập tràn ánh nắng.

   Thời gian nằm trên giường bệnh, với tình yêu thương của cha mẹ, người thân cộng hưởng cùng ngọn lửa tinh thần đó đã giúp cho Thùy Vân vượt qua đau đớn của những ca phẫu thuật và trị liệu nano. Tinh thần thép đã đẩy lùi căn bệnh, vượt khỏi vòng tay của tử thần. Và giờ nụ cười tiếp tục nở trên môi, sức khỏe hồi phục Thùy Vân tiếp tục thực hiện những ước mơ, những hoài bão. Đạo Phật có câu: “Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình”, cô bé Thùy Vân đã tự đập tan những rào cản về thể chất tưởng chừng không thể vượt qua để chiến thắng số phận.

   Bên cạnh em những lúc khó khăn ấy, là cha, là mẹ, là gia đình, bạn bè thầy cô. Và cùng thấu hiểu nỗi đau, đồng hành trang trải cho những mất mát của em, các cô chú anh chị em tập thể XN Khí đã cùng nhau giúp đỡ và chia sẻ cùng gia đình anh Nguyễn Văn Vịnh. Dù chỉ là những lời động viên, cảm thông hay những món quà nhỏ nhưng cũng phần nào làm gia đình em Thùy Vân vơi đi nỗi buồn, giúp Thùy Vân có thêm sức mạnh để chống chọi lại bệnh tật.

tv1.jpg
Em Thùy Vân cùng các cô chú XN Khí trong một lần đến thăm nhà.

   Thượng đế rất công bằng, Người chẳng cho ai tất cả và cũng chẳng lấy đi của ai tất cả. Có thể bây giờ Thùy Vân không còn là cô gái hoàn hảo trong mắt những người xa lạ, nhưng với ba mẹ, người thân em là một cô gái mạnh mẽ mang theo mình một đôi cánh thiên thần và họ sẽ luôn bên cạnh, yêu thương, khích lệ, sẽ cùng em từng bước thật vững chắc tiến tới tương lai. Thế giới đã có một Nick Vujicic không có cả chân lẫn tay nhưng có được tất cả bằng nghị lực thì chắc chắn Nguyễn Thùy Vân cũng sẽ trở thành một tấm gương nghị lực khác mà chúng ta được biết. Đồng hành cùng Thùy Vân còn có đại gia đình XN Khí, những tình yêu thương chân thành, sự cảm thông và chia sẻ luôn được gửi tới em. Biết chắc rằng còn rất nhiều những gian khó, chông gai phía trước nhưng với cô gái Thùy Vân sẽ không có gì cản được bước chân em. Mong rằng sắp tới đây, chúng ta sẽ lại được nghe những tin vui khác từ Vân – một cô gái nhỏ đầy nghị lực sống.

Bài viết & hình ảnh: T.S.Giang

   Qúy vị độc giả cũng có thể tìm đọc một bài viết cảm động khác về cô bé Nguyễn Thùy Vân được đăng tải trên website chính thức của Trung tâm dào tạo Lan Anh theo đường link: http://lananh.edu.vn/nguyen-thuy-van---co-be-giau-nghi-luc-p270.html


Tin nổi bật