tin tức - sự kiện

Công đoàn XN Khí tổ chức thăm hỏi chúc Tết gia đình CĐV có con mắc bệnh hiểm nghèo

1/17/2019 5:05:36 PM

​Chiều ngày 10/01/2019, Ban chấp hành công đoàn XN Khí đã có buổi ghé thăm chúc Tết gia đình anh Nguyễn Văn Vịnh, Kỹ sư điện – Công đoàn viên GNTT, có con là cháu Nguyễn Thùy Vân bị ung thư xương sarcoma.


​   Chiều ngày 10/01/2019, Ban chấp hành công đoàn XN Khí đã có buổi ghé thăm chúc Tết gia đình anh Nguyễn Văn Vịnh, Kỹ sư điện – Công đoàn viên GNTT, có con là cháu Nguyễn Thùy Vân bị ung thư xương sarcoma.

   Trong năm nay, anh Nguyễn Văn Vịnh và gia đình đón nhận tin buồn khi con gái anh - cháu Nguyễn Thùy Vân bị chuẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Là một bé gái với tương lai xán lạn ở phía trước, Vân cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa đang chuẩn bị bước vào những ngày thi tuyển vào lớp 10 – trường THPT Vũng Tàu thì phát hiện bản thân bị bệnh và phải bỏ thi để kiểm tra, điều trị. Theo chẩn đoán của bác sĩ, Vân bị ung thư xương sarcoma đầu dưới xương đùi trái, tình trạng rất nặng, đã bị phá hủy một khúc xương đùi. Để tránh di căn, anh Vịnh và gia đình đã quyết định cho cháu Vân tiến hành cắt bỏ phần chân bị ung thư, sau đó tiến hành hóa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

   Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái và chia sẻ những khó khăn cùng với gia đình anh Nguyễn Văn Vịnh, BCH Công đoàn XN Khí phối hợp cùng chính quyền đã thống nhất kêu gọi CBCNV toàn Xí nghiệp hãy chung tay, ủng hộ, hỗ trợ cho bé Nguyễn Thùy Vân. Sự đóng góp của mỗi CBCNV XNK là nguồn động viên lớn đối với bé Nguyễn Thùy Vân cũng như gia đình của anh Vịnh.

   Sau khi phát động sự kêu gọi giúp đỡ, BCH CĐ XN Khí đã quyên góp được số tiền là 77,100,000 VNĐ để giúp đỡ gia đình và cháu Vân tiếp tục chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

   Bên cạnh đó, các đại diện BCH CĐ XN Khí cũng trực tiếp ghé thăm, động viên, trao tặng quà cho anh Vịnh, cháu Vân và gia đình. Trong buổi thăm hỏi, các cô chú đại diện BCH XN Khí đã gửi những lời động viên thăm hỏi đến cháu Vân, mong cháu giữ được tinh thần tích cực để chiến đấu với bệnh tật, vượt lên hoàn cảnh của chính mình để tiếp tục tiến về tương lai phía trước.

   Cùng chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Giám đốc XN Khí – Đỗ Mạnh Hùng cũng gửi thư động viên đến anh Vịnh và cháu Vân. Trong thư, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng cho biết, bản thân ông cũng như tập thể XN Khí rất đồng cảm với những nỗi buồn mà gia đình anh Vịnh đã phải trải qua. Đồng chí cũng gửi nhiều lời khen tặng cho tinh thần lạc quan, mạnh mẽ của cháu Vân trước căn bệnh hiểm nghèo, đồng chí tin rằng cùng với tinh thần ấy, cháu Vân sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai.

   Đáp lại tình cảm của tập thể gia đình XN Khí, anh Nguyễn Văn Vịnh chia sẻ, từ lúc biết tin  con gái mắc bệnh hiểm nghèo ung thư xương đùi chân trái và phải tháo bỏ chân để cứu tính mạng của cháu, vợ chồng anh đã rất khổ tâm và tinh thần có lúc đã lâm vào khủng hoảng. Rất may những lúc đó, gia đình anh đã liên tục nhận được những lời động viên chia sẻ từ phía người thân, bạn bè và đặc biệt là từ phía lãnh đạo XN Khí. Những lời chia sẻ động viên đó đã khích lệ tinh thần cho vợ chồng anh rất nhiều, tạo động lực để gia đình anh vượt qua được những khủng hoảng về tinh thần, để có thể làm chỗ dựa vững chắc cho cháu Vân yên tâm hơn trong việc điều trị bệnh tật. Hiện nay, cháu Vân đã khỏe mạnh nhiều và đang nỗ lực tiếp tục ôn để thi vào lớp 10. Số tiền nhận được từ sự quyên góp của tập thể XN Khí, gia đình anh sẽ lắp chân giả cho cháu Vân để cháu có thể đi lại và tiếp tục đến trường như các bạn bè cùng trang lứa.

tv1.jpg
Đồng chí Lê Đức Khương – Chủ tịch CĐ XN Khí – đại diện CBCNV XN Khí trao quà cho bé Nguyễn Thùy Vân.

 

Bài viết & hình ảnh: Trần Hải Yến​ - Bí thư Đoàn TNCS XN Khí


Tin nổi bật