tin tức - sự kiện

Xn Khí tổ chức báo cáo đề tài khoa học công nghệ năm 2018

1/16/2019 6:02:10 PM

​Chiều ngày 15/01/2018, tại phòng 202 tòa nhà làm việc Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro – 105 Lê Lợi, Thành phố Vũng Tàu đã diễn ra buổi báo cáo “Đề tài Khoa học công nghệ năm 2018”. 


​   Chiều ngày 15/01/2018, tại phòng 202 tòa nhà làm việc Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro – 105 Lê Lợi, Thành phố Vũng Tàu đã diễn ra buổi báo cáo “Đề tài Khoa học công nghệ năm 2018”.

   Hoạt động khoa học công nghệ của Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong những năm vừa qua đứng thứ nhất toàn liên doanh về phong trào Sáng kiến sáng chế. Những ứng dụng thành công của những sáng kiến sáng chế không chỉ góp phần nâng cao tổng sản lượng khai thác Khí cho Liên doanh mà còn tiết kiệm hàng chục triệu đô-la các chi phí cần thiết cho mua sắm, bảo dưỡng thiết bị.

   Buổi báo cáo có sự tham gia của Đ/c Đỗ Mạnh Hùng - Giám đốc, chủ tịch Hội đồng KHCN XN Khí; Đ/c Lê Đức Khương – PGĐ, P.Chủ Tịch HĐKHCN XN Khí, các đồng chí trưởng, phó, chuyên viên các phòng/ ban/ giàn và các thành viên Hội đồng NCKH XN Khai thác các công trình Khí.

IMG_0535.JPG
Toàn cảnh Buổi báo cáo đề tài khoa học công nghệ năm 2018​.

   Mở đầu chương trình đồng chí Phạm Linh Tùng – Quyền trưởng Ban ​VTTB đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động Nghiên cứu khoa học và Sáng kiến sáng chế của XN Khí trong năm 2018 và kế hoạch thực hiện trong năm 2019. Theo đó, năm 2018 XN Khí đã đăng ký 8 đề tài, 7/8 đề tài đã được thực hiện, còn 1 đề tài đang trong quá trình hoàn thiện, 4/8 đề tài đã được hội đồng KHCN XN Khí lựa chọn để báo cáo tại hội nghị KHCN của XN Khí. Dự kiến trong năm 2019, XN Khí sẽ tiếp tục đăng ký nghiên cứu 6 đề tài mới.

   Cũng trong khuôn khổ buổi báo cáo lần này, các thành viên hội đồng đã lắng nghe các tham luận:

1.       Nghiên cứu tác động của CO2 lên thiết bị đường ống khí và đề xuất giải pháp áp dụng các biện pháp áp dụng.

-        Tác giả: Diệp Xuân Phong, Nguyễn Văn Cường, Lê Văn Yên

2.       Làm sạch khí đầu vào giàn GNN:

-        Tác giả: Hà Quốc Việt, Trương Thanh Giáp, Nguyễn Văn Nam

3.       Nghiên cứu sơ đồ thu gom khí và các đề xuất nhằm tăng hiệu quả hoạt động của GNTT.

-        Tác giả: Trần Đức Quang, Lê Đức Khương, Dương Chí Tuyến, Đỗ Chung Kiên

4.       Tối ưu hóa thu gom khí đầu vào nhằm tăng hiệu quả hoạt động của GNR

-        Tác giả: Đinh Hoài Đức, Lê Đức Khương, Nguyễn Hoàng Nam

   Trong suốt khoảng thời gian gần 3 tiếng, các thành viên Hội đồng KHCN đã có thời gian lắng nghe, đưa ra các câu hỏi chất vấn và góp ý hoàn thiện đối với các nhóm tác giả.

IMG_0564.JPG
Đ/c Nguyễn Hoàng Nam - Kỹ sư GNR trình bày tham luận "Tối ưu hóa thu gom khí đầu vào nhằm tăng hiệu quả hoạt động của GNR".

   Kết thúc buổi báo cáo chủ tịch HĐ KHCN&SKSC đề nghị các thành viên của Hội đồng và các Phòng/Ban/Giàn tiếp tục tập trung các hướng nghiên cứu sau:

1.     Nghiên cứu tối ưu hóa sơ đồ thu gom khí mỏ Rồng.

2.     Nghiên cứu và đưa ra giải pháp làm sạch đường ống.

3.     Nghiên cứu về các bình xử lý khí, cần tìm hiểu sâu về internal part của bình.

4.     Nghiên cứu thêm về hiện tượng nước về nhiều mỗi khi dừng giàn nén khí.

   Trong không khí làm việc tập trung và nghiêm túc, buổi Báo cáo kết thúc vào lúc 17h cùng ngày. Buổi báo cáo thực sự là cơ hội tốt để các nhóm tác giả có dịp trực tiếp lắng nghe ý kiến từ các thành viên Hội đồng KHCN từ đó tiếp tục hoàn thiện các dự án của mình trước khi báo cáo chính thức tại Hội nghị KHCN XN Khí và trình phê duyệt tại các cấp cao hơn.

Bài viết và hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas

Tin nổi bật
Thư giãn
Cú Sút Lạ