tin tức - sự kiện

Chạy đua với thời tiết và thời gian, giàn MKC hoàn thành vượt tiến độ công việc dừng giàn

10/15/2018 12:59:35 AM

Hòa chung không khí thi đua lao động sản xuất hăng say của toàn thể CBCNV XN Khí, giàn MKC đã khẩn trương chuẩn bị công tác dừng giàn để bảo dưỡng sửa chữa hàng năm.


   Hòa chung không khí thi đua lao động sản xuất hăng say của toàn thể CBCNV XN Khí, giàn MKC đã khẩn trương chuẩn bị công tác dừng giàn để bảo dưỡng sửa chữa hàng năm. Năm nay khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều so với mọi năm do thi công thêm các hạng mục để chuẩn bị cho việc lắp GTC-7. …với 205 đầu mục sữa chữa, bảo dưỡng, lắp mới.

   Đúng 5h sáng ngày 06/10/2018 giàn MKC dừng hoạt động, bộ phận công nghệ xả khí, lỏng, thổi Nitơ và đặt mặt chặn.

 MKC dừng giàn 10.2018 1.jpg
Thổi Nito đường ống công nghệ

   Trong những ngày đầu của tiết trời chuyển mùa trời mưa tầm tã , anh em trên giàn vẫn không quản ngại đội mưa để làm việc vì nếu không đặt được mặt chặn thổi rửa đường ống thì các công việc tiếp theo không thể tiến hành được. Cùng với một khó khăn về tiến độ cung cấp vật tư thiết bị cũng là áp lực lớn lên tiến độ công việc.

   Để vượt qua những khó khăn thử thách đó là tinh thần làm việc quyết tâm, nhiệt huyết của toàn bộ CBCNV trên giàn MKC. Cùng với sự chủ động trong công việc, lãnh đạo giàn đã chỉ đạo tới các bộ phận, từng CBCNV, phân công chia nhóm một cách khoa học, hỗ trợ kịp thời. Cụ thể như các công việc lắp giàn giáo, hàn spool ống, gia công các đoạn ống cần thay bằng vật tư có sẵn của giàn, chuẩn bị van,  mặt bích, kha mút, mặt chặn sẵn ở các vị trí, công việc chuẩn bị đã đạt 40% khối lượng công việc dừng giàn được thực hiện trước.

   Một sự thuận lợi hết sức quan trọng cho giàn là có đội ngũ CBCNV có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều làm việc hăng say không kể ngày đêm. Nhân lực XNXL nhiều thợ hàn giỏi đạt bàn tay hàn vàng qua các cuộc thi, cùng với ban BDSC XNK với 10 thành viên trẻ tuổi, nhiệt tình.

 MKC dừng giàn 10.2018 2.jpg
Thợ cơ khí làm việc trong đêm khôi phục đường nhiên liệu để chạy máy

   Đúng 16h ngày 12/10/2018 khí được gọi về giàn. Giàn kiểm tra độ kín của mặt bích, đường ống công nghệ, thổi khí làm sạch đường ống công nghệ. Việc các động cơ dừng trong nhiều ngày nên việc nổ máy là hết sức khó khăn nên bộ phận cơ khí, Tự động hóa kiểm tra cân chỉnh hệ thống hòa trộn nhiên liệu TCM, hệ thống đánh lửa một cách kỹ lưỡng.

   Tổ máy C-200 được chọn để khởi động trước. Niềm vui vỡ òa khi máy nổ ngay ở lần đầu tiên. Việc khởi động được tổ máy đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng trong việc khởi động các tổ máy tiếp theo. Khi đó đã có khí nhiên liệu khô và sạch, có áp suất quay máy cao hơn giúp động cơ khởi động dễ dàng. Chưa đầy 2 tiếng 3 tổ máy đã được khởi động xong.

   Tập thể GNN hoàn thành công tác dừng giàn vượt tiến độ 02 ngày giúp tiết kiệm 2 triệu m3 khí tương đương số tiền thương mại khoảng 2 triệu USD. Đây quả là một con số không nhỏ. Có được kết quả thành công đó một phần giàn nhận được tinh thần sự lan tỏa của kết quả dừng giàn của giàn CCP và DGCP. Đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của Ban lãnh đạo, các phòng ban chức năng đã chỉ đạo sát sao giàn thực hiện công việc, cung cấp đủ nhân lực, thiết bị, vật tư thay thế…. giúp công tác dừng giàn MKC thành công tốt đẹp.

MKC dừng giàn 10.2018 3.jpg
Giàn trưởng Hà Quốc Việt vận hành cùng thợ công nghệ đưa khí vào giàn​.

Bài viết : Tạ Văn Quỳnh


Tin nổi bật