tin tức - sự kiện

Ban lãnh đạo XN Khí Khảo Sát Cụm Giàn RP3-DGCP

10/11/2018 2:35:47 AM

​Ngày 09/10/2018, Đoàn công tác do Đ/c Đỗ Mạnh Hùng – giám đốc XN Khí làm trưởng Đoàn đã có chuyến khảo sát Cụm Giàn RP3-DGCP để tiến hành khảo sát dự án BCP lắp đặt tại RP3. 


​   Ngày 09/10/2018, Đoàn công tác do Đ/c Đỗ Mạnh Hùng – giám đốc XN Khí làm trưởng Đoàn đã có chuyến khảo sát Cụm Giàn RP3-DGCP để tiến hành khảo sát dự án BCP lắp đặt tại RP3. Đoàn công tác gồm 8 đồng chí đều là Trưởng, Phó phòng, chuyên viên của các Xí nghiệp đơn vị thành viên trực thuộc Liên doanh Việt –Nga Vietsovpetro.

   Đúng 09h06, vừa đặt chân đến giàn, Đoàn đã bắt tay ngay vào việc tổ chức khảo sát hiện trường, tiến hành họp với lãnh đạo giàn DGCP & RP3 về lịch trình chi tiết. Các tài liệu khảo sát tại hiện trường được Đoàn kiểm tra qua nhanh vì các đầu công việc đã nghiên cứu sắp xếp từ trước. Các bộ phận từ Ban Dự án XN Khí, Viện nghiên cứu, XNXL, giàn RP3 & DGCP lần lượt nêu từng khó khăn tồn tại của mình trong việc sẽ triển khai thiết kế lắp đặt BCP & Shelter tại các BM 4 & 6. Các hướng được các bộ phận đưa ra nhưng dường như chưa giải quyết được cốt lỗi của vấn đề. Vì vậy, Đồng chí Giám Đốc cùng Đoàn đã quyết định xuống hiện trường lắp đặt BCP-RP3 tại BM-4 & 6 để tiến hành khảo sát.

de.jpg

​Đoàn chuyên gia khảo sát đo đạc ngoài site tại BM-06.

   Đồng chí Giám Đốc đã đích thân tiếp cận, quan sát, trực tiếp kiểm tra, xem xét hiện trường  khu vực lắp đặt BCP-RP3. Với kinh nghiệm của bản thân, Đồng chí Giám đốc đã quyết định yêu cầu kiểm tra đo kích thước thật của các không gian cần, kiểm tra cao độ đưa BCP & Shelter vào, giải quyết nhanh chóng cốt lỗi của các vấn đề nghi ngại lâu nay khi thiết kế cho thi công.

   Theo định hướng giải quyết của Đồng chí giám đốc, các nhóm thiết kế theo chức năng nhanh chóng khảo sát, đo lường và nhất trí đưa ra biện pháp cuối cùng là dùng tất cả các cách cần thiết để nâng máng cáp lên không cần phải cắt điện, cắt tín hiệu điều khiển gây gián đoạn sản xuất và đưa ra phương án di chuyển skid Shelter, Skid của BCP vào vị trí mong muốn theo thiết kế một cách trọn vẹn. Việc đưa ra khảo sát chỉ đạo trực tiếp kịp thời này đã giảm thiểu nhiều nhân công và vật tư cho thực hiện việc cải hoán nâng máng cáp cũng như góp phần thúc đẩy nhanh nhất tiến độ cho Dự Án lắp đặt BCP trên RP-3.

   Kế tiếp nữa là việc khảo sát đấu nối BCP-RP3 với hệ thống hiện hữu. Theo OTM ban đầu mà dự án đưa ra, khối lượng đấu nối cần thực hiện khi dừng toàn giàn RP3 & DGCP vào tháng 05-2019 là 45%. Việc thi công số lượng lớn cần nhiều thời gian dừng cả 2 giàn gây lãng phí tài nguyên lớn. Sau khi nghe các bộ phận trình bày, Đồng chí Giám đốc trực tiếp xem xét bàn bạc phương án đấu nối từng vị trí sao cho nhanh nhất và giảm bớt thời gian dừng toàn giàn. Với từng đầu việc thực tiễn ngoài công trường, Đồng chí đã đưa ra các phương án hợp lý để giảm khối lượng công việc dừng toàn giàn xuống còn 20% và tranh thủ đẩy nhanh đấu nối 80% còn lại vào tháng 02-2019, chỉ dừng bình C5 & BCP-DGCP, góp phần tiết kiệm nhiều chi phí cho sản xuất.

hk.jpg
Đ/c Giám đốc chỉ đạo trực tiếp việc đấu nối thiết bị ngoài site.

  Đúng 10h06, Giám đốc Đỗ Mạnh Hùng sang giàn DGCP. Đồng chí đã tận tình hỏi thăm các CBCNV giàn nén Rồng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của anh em CBCNV. Nhân dịp ra giàn lần này, đồng chí cũng đã tranh thủ thời gian để khảo sát vị trí lắp đặt mới mái che trên giàn để anh em CBCNV giàn nén Rồng có thêm chỗ nghỉ giải lao ngoài trời an toàn và thoải mái hơn. Trong chuyến thị sát đồng chí Giám Đốc cũng có nhiều đóng góp hợp lý để cải thiện môi trường làm việc trên giàn nén Rồng thật sự là ngôi nhà chung an toàn của toàn thể anh em CBCNV.

   Đúng 10h59’, Bộ phận thông tin thông báo còn 5 phút nữa máy bay vào hạ cánh RP3. Với thời gian vỏn vẹn 01 giờ 53 phút, Đồng chí lãnh đạo đã có một buổi làm việc vô cùng hiệu quả, không chỉ trực tiếp chỉ đạo giải quyết nhiều công việc vướng mắc của Ban Dự án cũng như của công tác sản xuất giàn DGCP, mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo đến từng người lao động đang công tác trên giàn DGCP.

3.jpg

Bài viết và hình ảnh: Đinh Hoài Đức


Tin nổi bật

Thư giãn
Cú Sút Lạ