tin tức - sự kiện

XN Khí tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị

10/2/2018 2:58:40 AM

​Ngày 28/09/2018, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà làm việc Bộ máy điều hành XN Khí.


​   Thực hiện theo kế hoạch huấn luyện thực tập báo động khi có cháy và cứu nạn cứu hộ được phê duyệt bởi chánh kỹ sư XN Khí năm 2018 và Quyết định số 1284/QĐ-ATMT ngày 17-09-2018 về Tổ chức thực hiện Ngày toàn dân PCCC, ngày 28/09/2018, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại nhà làm việc Bộ máy điều hành XN Khí.

   Chương trình nhằm huấn luyện kỹ năng thoát hiểm cho CBCNV XN Khí, huấn luyện kỹ năng trinh sát đám cháy, tìm kiếm cứu hộ người bị nạn, rải ống, lắp vòi phun, triển khai đội hình và phân công nhiệm vụ theo kịch bản PCCC cho đội PCCC BMĐH XN Khí, kiểm tra hoạt động của hệ thống chữa cháy tại khu vực tòa nhà.

   Với tình huống giả định được đặt ra là có đám cháy tại phòng đặt tủ điều khiển nguồn điện tầng 2 tòa nhà làm việc XN Khí, lực lượng chữa cháy của Xí nghiệp nhanh chóng tiến hành thao tác báo động, cử người trinh sát đám cháy, nhanh chóng mang bình cứu hỏa và đấu nối lăng vòi cứu hỏa tới hiện trường khống chế đám cháy; cử người tìm kiểm người bị nạn. Các CBCNV khác nhanh chóng ngắt các thiết bị điện và rời khỏi nơi làm việc, thoát hiểm đến vị trí tập trung để kiểm tra quân số và báo cáo cho chỉ huy chung PCCC XN Khí.

   Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đội trưởng PCCC – Lê Xuân Thắng báo cáo tình hình đám cháy, tình trạng các phòng ban, kết quả thực hiện PCCC cho Đồng chí Lê Đức Khương – Phó giám đốc XN Khí về buổi thực tập, diễn tập PCCC.

   Kết thúc diễn tập, Đồng chí Lê Đức Khương đánh giá buổi diễn tập nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng quy trình và yêu cầu đề ra. Đồng chí cũng nhắc nhở và góp ý khắc phục một số điểm trong quá trình diễn tập để hoàn thiện khả năng và tính chuyên nghiệp của đội PCCC đơn vị nhằm sẵn sàng ứng cứu và xử lý thành thạo, phối hợp tốt với các đơn vị chức năng hỗ trợ chuyên nghiệp khi có sự cố xảy ra.​​​​​
 
   Một số hình ảnh về buổi diễn tập:

 IMG_2504.JPG
IMG_2510.JPG
IMG_2524.JPG
IMG_2542.JPG
IMG_2531.JPG
IMG_2545.JPG
 

Bài viết và hình ảnh: Nhóm TT&ĐVNL Vietsovpetro Gas


Tin nổi bật

Thư giãn
Cú Sút Lạ