tin tức - sự kiện

Vietsovpetro Gas - 23 năm vững vàng vươn tới

8/15/2018 6:33:51 PM

​Chào mừng Vietsovpetro Gas tròn 23 năm tuổi – 23 năm vững vàng vươn tới, vươn tới một tương lai thành công và rực rỡ. Tập thể CBCNV Vietsovpetro Gas, hàng trăm con tim cùng chung nhịp đập, quyết tâm “Trên dưới đồng lòng, biển Đông rực sáng”.


   Những con số đáng khâm phục

·        Ngay khi mới thành lập đến ngày 15/05/1998 tổng lượng khí nén của Vietsovpetro Gas đã đạt mốc  1 tỷ m3.
Và con số ấy cứ nhân dần lên theo năm tháng:
·        Ngày 25/03/2008, Vietsovpetro Gas tiếp tục đạt 20 tỷ m3 khí.
·        Ngày 25/10/2011, tổng sản lượng khí nén đạt 30 tỷ m3.
·        Ngày 15/04/2015, tổng sản lượng khí nén đạt 45 tỷ m3.
·        Ngày 1/10/2017, tổng sản lượng khí nén đạt mốc 50 tỷ m3.​
         Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí là điểm nổi bật nói lên quá trình xây dựng và phát triển của mình, trong đó: Năm 2015 đạt 45.399.758 USD; Năm 2016 đạt 84.288.632 USD dẫn đầu Vietsovpetro về doanh thu dịch vụ ngoài; và nửa đầu năm 2017 đạt 39.759.471 USD.

 l12.jpg
Chào mừng sự kiện 50 tỷ m3 khí.

   Đây là những con số, những cột mốc có ý nghĩa lịch sử và là mốc son quan trọng, đáng tự hào, đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh vượt bậc của đội ngũ CBCNV Vietsovpetro Gas.

“Khí từ lòng đất sâu
Khí cùng dòng dầu lên
Những dòng khí nối nhau về đây
Khối óc và đôi tay
Trái tim đầy nhiệt tình     
Xí nghiệp khí vững vàng vươn tới.”

   Trải qua 23 năm đồng hành cùng sự phát triển của Vietsovpetro Gas, người lao động Xí nghiệp Khí đã bám biển vận hành liên tục, an toàn tuyệt đối các công trình khí ngoài khơi, hoàn thành đặc biệt xuất sắc sứ mệnh thu gom, xử lý và nén hơn 50 tỷ m3 khí từ mỏ Bạch Hổ và các mỏ khác thuộc Bồn trũng Cửu Long về đất liền cho các Nhà máy Nhiệt điện, Nhà máy Khí hóa lỏng, Nhà máy Phân đạm thuộc Cụm Công nghiệp Bà Rịa - Phú Mỹ, đóng góp xứng đáng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực của quốc gia. Đồng thời cung cấp hơn 13 tỷ m3 khí phục vụ khai thác dầu bằng phương pháp gaslift cho các mỏ thuộc lô 09-1, làm gia tăng hơn 60% sản lượng dầu khai thác của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

   Song song với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất chính, công tác dịch vụ kỹ thuật trong công nghiệp khí cũng đạt được những thành tựu đáng ghi nhận như: lập dự án đầu tư FS, tổ chức thực hiện các hợp đồng chìa khóa trao tay EPCI, cải hoán các công trình khí của Vietsovpetro và 1 số công ty dầu khí khác, tổng doanh thu hàng trăm triệu USD.

   Trong suốt quá trình hoạt động, không thể kể hết những khó khăn chồng chất cũng như những trở ngại khôn lường mà tập thể CBCNV Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí – Vietsovpetro Gas phải vượt qua từ những ngày tháng khởi đầu, đổi lại đến nay Xí nghiệp đã khẳng định được uy tín, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực thu gom, xử lý, nén và cung cấp khí. Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của đất nước, Xí nghiệp đã xây dựng chiến lược cho riêng mình, trong đó trọng tâm là đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên. Xí nghiệp không ngừng đổi mới công nghệ, trang bị máy móc, thiết bị thi công hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đổi mới biện pháp thi công theo hướng hiện đại và tiên tiến. Qua đó, đã tạo được uy tín với các chủ đầu tư, đồng thời tạo được nền móng vững chắc để Xí nghiệp phát triển trong điều kiện mới.

l13.png ​Tập thể CB-CNV Xí nghiệp Khai thác các công trình khí.

   Với những thành tích đã đạt được, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước và Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam:

- Huân chương lao động hạng ba năm 2000

- Cờ thi đua của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam năm 2010

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2009 và 2013

- Bằng khen của Bộ Công thương năm 2013

- Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc" nhiều năm liền 2005-2014

    Phát huy truyền thống đơn vị lá cờ đầu về phong trào sản xuất, được Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động, trong thời gian tới, tập thể CBCNV Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đoàn kết trên dưới một lòng, thi đua lao động, sản xuất an toàn, sáng tạo, khai thác một cách an toàn và hiệu quả hệ thống công nghệ hiện có, nhầm tận thu tối đa nguồn tài nguyên khí đốt tại các mỏ thuộc Bồn trũng Cửu Long và các mỏ khác thuộc thềm lục địa phía Nam; phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất hằng năm của đơn vị.

    Hai mươi ba năm xây dựng và trưởng thành, từ những bài học đầu tiên về quản lý dự án và vận hành các giàn nén khí, với nhiều thế hệ CBCNV, đến nay Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí đã hoàn toàn có thể tự tin hướng tới các thách thức mới, các công trình lớn hơn, qui mô hơn trên các vùng biển khơi của đất nước, bằng chính nội lực của mình. Đó là cũng là định hướng tương lai mà Ban Lãnh đạo Vietsovpetro Gas đã và đang hoàn thiện hơn.

    Chặng đường 23 năm đã đánh dấu những bước đi vững mạnh của Vietsovpetro Gas với các thành tích đáng tự hào. Chặng đường ấy tuy chưa phải là quá dài, nhưng đây là chặng đường ghi nhiều dấu ấn xây dựng và phát triển của Vietsovpetro Gas, đánh dấu sự thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị trí của Xí nghiệp trong Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro, trong ngành Dầu Khí Việt Nam và trong nền Công nghiệp khí của nước nhà.

   Chào mừng Vietsovpetro Gas tròn 23 năm tuổi – 23 năm vững vàng vươn tới, vươn tới một tương lai thành công và rực rỡ. Tập thể CBCNV Vietsovpetro Gas, hàng trăm con tim cùng chung nhịp đập, quyết tâm “Trên dưới đồng lòng, biển Đông rực sáng".

   

Bài viết: Quỳnh Như.        

Tin nổi bật
Thư giãn
Cú Sút Lạ