tin tức - sự kiện

Chi Bộ Giàn Nén Khí Mỏ Rồng Tổ Chức Về Nguồn Năm 2018

5/23/2018 7:30:25 PM

​Nhân kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018) Chi bộ GNR đã tổ chức về nguồn...


   Chuyến về nguồn được tổ chức trong 4 ngày: từ 14/05/2018 tới 17/05/2018. Đi với đoàn về nguồn còn có các đoàn viên thanh niên chi đoàn GNR và các công đoàn viên ưu tú GNR. Đây là một hoạt động giáo dục lý tưởng, chính trị cho đảng viên và quần chúng mang tính hiệu quả, thiết thực .

1dgcp.jpg
Đoàn xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới – Quảng Bình

   Ngày đầu tiên trong hành trình, đoàn xuất phát từ Vũng Tàu tới Sân bay Tân Sơn Nhất để bay ra Quảng Bình. Tại Quảng Bình, đoàn đến với Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc, vị tướng kiệt xuất của nhân loại, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đứng trước phần mộ của Đại tướng, Đoàn kính cẩn nghiêng mình trước anh linh nhà quân sự thiên tài của đất nước. Con người, nhân cách và những cống hiến to lớn của Đại tướng in đậm trong lòng mỗi người dân Việt, là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

 2dgcp.jpg
          Hình ảnh Đoàn đến thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp​
3dgcp.jpg
 ​Đ/c Đinh Hoài Đức - Bí thư chi bộ GNR dâng hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
4dgcp.jpg
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu vực phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

    Vào ngày thứ 2 của chuyến đi đoàn xuất phát từ Quảng Bình, đoàn hành hương về quê Bác ở xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) trong ngày giữa tháng năm khi nỗi niềm thành kính thiêng liêng của hàng triệu con tim hướng về kỷ niệm sinh nhật lần thứ 128 của Bác.

5dgcp.jpg 

Đoàn GNR về thăm đúng vào dịp kỷ 128 năm ngày sinh của Bác 

    Đến với quê nội Bác hôm nay, các thành viên trong đoàn không chỉ được thăm lại những di tích từng gắn với tuổi thơ của Người như: giếng Cốc, lò rèn cụ Cố Điền, mà còn thấy được 3 ngôi nhà láng giềng của gia đình Bác vừa được phục dựng. Cả 3 ngôi nhà đều được thiết kế cột kèo bằng gỗ kiểu tứ trụ, rui mè bằng tre, mái lợp lá mía, bao quanh nhà bằng phên nứa, vách gỗ hoặc đất. Các vật dụng như: bàn ghế, giường, bàn thờ... đều là của thời xưa. Ngoài ra, còn có cối giã gạo, cối kéo mật mía, khung cửi, cơi trầu, nậm rượu, lò rèn, cày, bừa, các vật dụng đánh cá... Sân vườn được trồng các loại cây gần gũi với đời sống người dân vùng nông thôn như: cau, chuối, khoai lang, dâu, khế, bưởi, ổi, trầu...

6dgcp.jpg 

Đường vào nhà Cụ Nguyễn Sinh Sắc – Thân phụ Hồ chủ tịch

    Cách nhà Bác không xa là khu trưng bày và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nơi trưng bày các tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác, mà còn thể hiện rõ nét tình cảm của đồng bào, đồng chí trong nước và bạn bè quốc tế đối với Bác. Nhà tưởng niệm Người là sự bổ sung cho cụm di tích và cũng là mảnh ghép hoàn thiện cho mô hình: Di tích - Bảo tàng - Tưởng niệm. Tại đây, đoàn đã thành kính dâng hương lên anh nơi tưởng niệm Người.

7dgcp.jpg

Thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

8dgcp.jpg 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh

​    Trong ngày thứ ba, đoàn hành hương về miền tây của Nghệ An, nơi tiếp giáp với nước bạn Lào và tham quan một số ngành công nghiệp và nông trường: Cánh đồng hoa hướng dương, trang trại bò sữa, thăm một số gia đình ở nông trường Đông Hiếu và Tây Hiếu.

    Ngày cuối cùng, đoàn quay trở về Vũng Tàu, kết thúc chuyến về nguồn.

    Chuyến hành trình về nguồn đã để lại trong mỗi thành viên những xúc cảm, ý nghĩa lớn lao, qua đó giáo dục bản lĩnh chính trị, tư tưởng, tinh thần cách mạng và tạo thêm niềm tin, động lực để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ sản xuất là vận hành giàn GNR đảm bảo an toàn và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

 
Bài viết và hình ảnh: Chi Bộ GNR


Tin nổi bật
Thư giãn
Cú Sút Lạ