tin tức - sự kiện

Đội tuyển Vietsovpetro Gas đạt giải cao “Hội thi tay nghề giỏi tự động hóa” lần thứ VII năm 2017 của Vietsovpetro

6/14/2017 6:35:12 PM

​Trong tháng 5 năm 2017, hội thi tay nghề giỏi lần thứ VII của Vietsovpetro đã được tổ chức với mục đích và ý nghĩa “tôn vinh trình độ tay nghề người lao động”


   Trong tháng 5 năm 2017, hội thi tay nghề giỏi lần thứ VII năm 2017 của Vietsovpetro đã được tổ chức với mục đích và ý nghĩa "tôn vinh trình độ tay nghề người lao động". Với các phần thi lý thuyết và thực hành là cơ hội để các thí sinh – những CBCNV ưu tú nhất của các Xí nghiệp tham gia thể hiện trình độ tay nghề.

   Nghề đo lường – tự động hóa bao gồm 15 thí sinh của Xí nghiệp Khai thác, Xí nghiệp Cơ điện và Xí nghiệp Khí. Từ trước đến nay đội tuyển thi "Hội thi tay nghề giỏi tự động hóa" của XNK thường không đoạt giải trước các đội mạnh như XNKT với Ban Tự động hóa là nơi tập trung nhiều "cao thủ" về TĐH của VSP, đội chủ nhà là XNCĐ có nhiều bề dày thành tích có kinh nghiệm và tay nghề rất cao và các thành viên từng đoạt nhiều giải do Vietsovpetro, cấp Tập đoàn trong các kỳ thi trước.

thi.jpg

Thành phần thí sinh và Ban giám khảo cuộc thi tay nghề giỏi TĐH lần thứ VII do VSP tổ chức

​   Đại diện tham gia thi nghề Đo lường – tự động hóa của XNK đến từ Giàn nén khí trung tâm (Hoàng Công Quân), Giàn nén khí nhỏ (Trịnh Xuân Huyên). Đây là các giàn nén khí quan trọng nhất của Vietsovpetro, với mức độ tập trung tự động hóa rất cao, hệ thống thiết bị đồng bộ, phức tạp là cái nôi đào tạo của nhiều nhân lực chủ chốt của Vietsovpetro. Các thí sinh đề cử tham gia là những kỹ sư trẻ ưu tú, có tay nghề cao của XNK đã không ngừng luyện tập, tham gia cuộc thi với quyết tâm cao với mục đích thể hiện khả năng trình độ chuyên môn, các kinh nghiệm đúc kết trong lĩnh vực tự động hóa và tinh thần cầu tiến ham học hỏi. 

   Do đặc thù công tác ở trên công trình biển nên thời gian thực hành không nhiều, đề thi năm nay mới lạ và tương đối khó, các thành viên đều mới tham gia lần đầu tiên P.CKNL không có đại diện ở ban tổ chức nên các thí sinh đã gặp nhiều khó khăn và bở ngỡ về nội dung và luật của cuộc thi…Tuy nhiên, với sự động viên hỗ trợ kịp thời của Ban GĐ, phòng HCNS, phòng CK-NL, lãnh đạo các giàn CCP, MKC, DGCP; sự hổ trợ của ban huấn luyện viên (gồm những kỹ sư đã từng đoạt giải “bàn tay vàng” của PVN như Nguyễn Văn Sang KS TĐH phòng CK-NL, Đặng Huy Khánh KS TĐH giàn DGCP, Nguyễn Thành Trung KS-TĐH giàn CCP), các thí sinh đội tuyển của XNK đã chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị, chiến thuật thi đấu với sự tự tin và quyết tâm cao.

thi1.jpg

Ban HLV trao đổi các kinh nghiệm cho đội tuyển thi tay nghề

   Với trình độ chuyên môn đúc kết trong quá trình học hỏi và làm việc cùng  sự hăng say luyện tập và chuẩn bị chu đáo, các thi sinh đã giành được thành tích cao ở phần thi lý thuyết và thi thực hành. Kết quả thi lý thuyết của các thí sinh đạt mức "top" 92/100 điểm.

   Ở phần thi thực hành, các nội dung thi tương đối khó do cần kết hợp giữa kiến thức về hệ thống điều khiển PLC với kỹ năng về thiết bị đo, các kỹ sư của XNK đã thể hiện và hoàn thành phần thi với sự nhanh nhẹn, chính xác và chuyên nghiệp trong từng thao tác, được ban giám khảo đánh giá cao với các điểm số rất cao.

thi2.jpg

Hình ảnh thí sinh Trịnh Xuân Huyên trong cuộc thi

   Sự quyết tâm đã mang về chiến thắng cho 02 thí sinh XNK  khi thắng điểm 13 thí sinh các đội hình rất mạnh của XNKT và XNCĐ. Cụ thể:
 • ​Giải n​hất: Hoàng Công Quân, KSTĐH giàn CCP XNK với 93.3 điểm
 • Giải nhì, giải ba: 02 thí sinh của đội XNCĐ với 92,3, 91,3 điểm
 • Giải tư : Trịnh Xuân Huyên KSTĐH giàn MKC XNK với 88,3 điểm 
   Như vậy đội tuyển XNK sẽ tiếp tục được VSP cử đi thi giải kỹ sư TĐH giỏi cấp Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong 7 lần thi đội tuyển XNK đạt giải cao, điều này thể hiện đội tuyển TĐH của XNK đã "nâng tầm cao mới về chất", thể hiện sự quyết tâm đem giải về cho XNK và đẳng cấp tay nghề của mình .
 
   Đội tuyển xin cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo XNK, lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo giàn MKC, CCP, DGCP và mong muốn các lãnh đạo giàn, Ban huấn luyện viên tiếp tục hỗ trợ  đội tuyển dự thi cấp tập đoàn đạt giải cao hơn nữa.

   Với bản lĩnh, tay nghề cao và quyết tâm chinh phục giải, hi vọng rằng đội tuyển tiếp tục gặt hái nhiều huy chương ở “Hội thi tay nghề cấp Tập đoàn dầu khí Việt Nam”. Một lần nữa xin chúc mừng đội tuyển!

Bài viết & Hình ảnh: Nguyễn Văn Sang

Tin nổi bật
Tin Nội Bộ
 • XN Khí tổ chức vui chơi 1.6 cho con em CBCNV
 • 6/6/2018 12:05:52 AM

  Tin Nội Bộ
 • XN Khí Tổ Chức Sinh Nhật Tháng 5 Cho CBCNV
 • 5/28/2018 12:06:14 AM  Tin Tổng Hợp
 • Tham Gia Sáng Tác Nhận Quà Ý Nghĩa
 • 5/21/2018 12:54:32 AM


  Tin Nội Bộ
 • Tác phẩm Thơ: "Những giàn khí thông minh"
 • 5/13/2018 5:52:21 PM