tin tức - sự kiện

“Trên dưới đồng lòng, biển đông rực sáng” train F, con số 6 biết nói

5/30/2017 11:18:21 PM

​Vào lúc 9h39’ ngày 24/05/2017, tập thể CBCNV giàn nén khí Trung tâm cùng gia đình XN Khí không giấu được cảm xúc hân hoan tự hào thông báo Tổ máy số 6 (Train F) đạt dấu mốc: 1 tỉ m3 khí nén về bờ đầu tiên.


  Vào lúc 9h39' ngày 24/05/2017, tập thể CBCNV giàn nén khí Trung tâm cùng gia đình XN Khí không giấu được cảm xúc hân hoan tự hào thông báo Tổ máy số 6 (Train F) đạt dấu mốc: Một tỉ m3 khí nén về bờ đầu tiên.

 • Đặt trong bối cảnh công suất nén khí tại Bạch Hổ bị thiếu hụt, các nguồn khí đồng hành bắt buộc phải đốt bỏ ngoài khơi, việc đưa vào vận hành tổ máy số 6 là thành công lớn không chỉ riêng của Vietsovpetro, mà còn là của tất các bên tham gia trong chuỗi hoạt động đưa khí về bờ, bao gồm cả PVN, PVGas, PVEP,…Qua đó, giúp các bên hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, gia tăng doanh thu và lợi nhuận của mỗi bên. Sâu xa hơn, là giúp phát triển kinh tế đất nước khi mà nhu cầu năng lượng khí ngày càng gia tăng trong khi nguồn cung không đáp ứng đủ.
 • 1 tỷ m3 khí trong vòng chưa đầy 2 năm sau khi đưa vào vận hành (17/07/2015 – 24/05/2017) – là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể VSPGas trong suốt thời gian qua: Từ việc nỗ lực hoàn thành hạng mục lắp đặt tổ máy trên CCP sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch, cho đến thực hiện tốt giai đoạn vận hành, bảo dưỡng… đều là đóng góp rất lớn từ đôi bàn tay và khối óc con người với tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, vượt qua thử thách. Đến nay thành quả mang lại từ tổ máy số 6 cũng rất xứng đáng với những gì chúng ta đã dám đầu tư, khi đây tổ máy mang lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay: 1 tỷ m3 khí của tổ máy số 6 trong gần 2 năm, chiếm gần 32% tổng sản lượng khí về bờ của toàn CCP. Sản lượng này đã mang lại doanh thu dịch vụ ngoài cho VSP qua Dự án Vận chuyển, xử lý và nén khí bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn về bờ đạt hơn 56 triệu USD. Nguồn lợi nhuận sau thuế cao đã giúp Vietsovpetro trả nợ trước hạn cho dự án vay đầu tư tổ máy số 6 với số tiền 21 triệu USD, tiết kiệm khoảng 3 triệu USD tiền lãi vay so với quy định của hợp đồng vay vốn. Cũng chính nhờ đó, đã giúp XNK lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu VSP trong công tác dịch vụ ngoài trong năm 2016.
 • Tổ máy số 6 là niềm tự hào lớn của giàn nén khí Trung tâm, khi chúng ta đã tập trung vào đây tinh hoa công nghệ hiện đại và hệ thống điều khiển tiên tiến nhất, và cũng từ đây những chuyên viên kỹ thuật cũng đã học hỏi nhanh chóng, rút ra được nhiều kinh nghiệm từ việc vận hành, các cải hoán nâng cấp các máy còn lại trên giàn. Đối với đơn vị bạn PVGas, tập đoàn DKQGVN PVN, sự kiện này giúp khẳng định vững chắc uy tín và năng lực của VSP nói chung, và của VSPGas nói riêng trong việc dám nhận cũng như thực hiện tốt các dự án lớn của VSP, tiếp quản và áp dụng thành công những công nghệ mới, giúp cải tiến vào sản xuất.
  Một tỉ m3 khí nén của module số 6 cũng đồng nghĩa với chừng ấy tài nguyên quốc gia mà nhà nước Việt Nam thu được, chúng ta không còn phải đốt bỏ gây lãng phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên các công trình biển. Khí đưa về bờ được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất phân bón, khí hóa lỏng, làm nhiên liệu tiêu thụ trong các nhà máy và các hộ dân sinh, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng bền vững.

    Trước những thành quả đáng tự hào ấy, toàn thể CBCNV Xí nghiệp khai thác các công trình Khí như được tiếp thêm niềm tin, sức mạnh vào một tập thể đoàn kết bền vững, vào những điều phi thường lớn lao mà chúng ta có thể làm được cùng nhau, vào một ngày mai của nền công nghiệp khí Việt Nam đang trỗi dậy mạnh mẽ. Và chắc chắn, VSPGas sẽ luôn sẵn sàng góp mặt cùng các bạn đối tác trên con đường phát triển tương lai. 

train f.jpg 

Hình ảnh lắp đặt​ Module số 6 trên giàn nén khí Trung tâm CCP


Tác giả bài viết: Quang Nam- Quang Thắng- Ngọc Hương​​

Tin nổi bật

Tin Tổng Hợp
 • Báo Động Đỏ - Năng Suất Lao Động
 • 4/3/2018 6:39:59 PM  Tin Tổng Hợp
 • XN Khí tưng bừng chào đón tháng thanh niên
 • 3/29/2018 5:54:54 PM
  Tin Tổng Hợp
 • "Liều Vitamin tổng hợp" của Vietsovpetro Gas
 • 3/25/2018 6:52:05 PM


  Tin Nội Bộ
 • Giải Tennis Nội Bộ XN Khí Năm 2018
 • 3/9/2018 12:05:43 AM