tin tức - sự kiện


 Xí nghiệp Khai thác các Công trình Khí (Vietsovepetro Gas) đạt sản lượng 10 tỷ mét khối khí trong công tác thu gom, xử lý và vận chuyển khí từ các JOC về bờ" vào hồi 03h28' ngày 27/02/2017. Trên tinh thần phấn khởi này, Vietsovpetro Gas đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về thu gom, xử lý và nén khí từ các JOC cùng với Chào mừng sự kiện 10 tỷ m3 JOC về bờ diễn ra thành công tốt đẹp trong hai ngày 12-13/05/2017 tại Tp. Đà Lạt.​

joc.jpg

   Tổng sản lượng khí của các JOC nén qua Giàn nén Trung tâm đưa về bờ đạt mốc 10 tỷ m3 khí là tin vui đối với tất cả các bên tham gia trong chuỗi hoạt động đưa khí bể Cửu Long vào bờ. Đây quả làcột mốc đáng nhớ, bởi để đi được đến con số này, tất cả các bên đã đi qua một chặng đường phát triển không phải là ngắn. Là đơn vị non trẻ của Vietsovpetro, lại đi con đường trước đó ở Việt Nam chưa ai từng đi, nhưng với nỗ lực của một tập thể đoàn kết, mang khí thế và tinh thần sáng tạo trong lao động đã mang đến những kết quả tốt đẹp. Mặc dù lợi nhuận mang lại trực tiếp cho Vietsovpetro không phải là lớn, nhưng nguồn thu nhập mang lại cho khách hàng (PVN/PVGas), đặc biệt hơn là đối với Nhà nước Việt Namlà vô cùng ấn tượng, với tổng giá trị hơn 4 tỷ USD.

   Bên cạnh những giá trị kinh tế tính được bằng tiền, việc đưa 10 tỷ m3 khí trên về bờ còn có nhiều ý nghĩa to lớn về chính trị, xã hội. Cụ thể:

 • Thu gom được nguồn tài nguyên quý giá của đất nước, giảm hiệu ứng nhà kính gây ra từ việc đốt bỏ khí, cũng như các ảnh hưởng khác tới môi trường.
 • Cung cấp khí nhiên liệu cho các nhà máy điện, đạm, khách hàng công nghiệp tại khu vực Đông Nam Bộ (nhà máy phát điện Bà Rịa, nhà máy đạm Phú Mỹ, khu công nghiệp khí điện đạm Nhơn Trạch…), góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước.
 • Thành tựu 10 tỷ m3 khí về bờ từ các JOC là minh chứng cho sự hợp tác phát triển đồng bộ từ trên xuống dưới, từ Tập Đoàn Dầu khí Việt nam tới các JOC cùng Vietsovpetro. Với việc thu gom, xử lý và đưa 10 tỷ m3 khí này về bờ, đặt nền tảng cho sự phát triển của toàn bộ các JOC, vì luật pháp không cho phép khai thác các mỏ dầu khí nếu chưa có biện pháp thu gom được khí đồng hành. Nghĩa là nếu không có việc vận chuyển khí này về bờ thì các JOC đã không thể được phát triển như ngày nay.Ngược lại với nguồn cung cấp gas thường xuyên từ các JOC đã giúp Vietspvpetro Gas được phát triển và trở thành đơn vị đứng đầu về thực hiện dịch vụ kỹ thuật đứng đầu Vietsovpetro  như ngày nay.
 • Sự kiện này đã góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ củatất cả công ty dầu khí thuộc bồn trũng Cửu Long (tất cả các JOC, POC, Vietsovpetro) như ngày hôm nay.
  ​Hội nghị còn là cơ hội để Vietsovpetro Gas và khách hàng cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến, trao đổi kinh nghiệm hợp tác và cải thiện chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn.
  Qua Hội nghị lần này Vietsovpetro Gas hi vọng có thêm sự t​in cậy hiểu biết lẫn nhau hơn nữa với các JOC nói riêng và với các bạn bè đối tác trong ngành công nghiệp Khí nói chung để tất cảcùng nhau củng cố mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới. Với sự động viên bằng tình cảm mà các JOC dành cho Vietsvpetro Gas đã góp phần làm cho ngọn lửa nhiệt huyết của Vietsovpetro Gas cháy cao hơn nữa. Vietsovpetro Gas rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn  đi đến thành công và thắng lợi ở những chặng đường tương lai.

  Một số hình ảnh hội nghị:
joc1.jpg
GĐ Đỗ Mạnh Hùng trao hoa cho các đại biểu, đối tác về tham dự Hội nghị
joc2.jpg
Ban Lãnh đạo Vietsovpetro Gas chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Tập Đoàn DKQG VN và các đối tác
joc3.jpg
Tập thể CBCNV Vietsovpetro Gas chụp hình lưu niệm cùng các đối tác
joc4.jpg
P. TGĐ thường trực PVN  Nguyễn Quốc Thập phát biểu chỉ đạo Hội nghị
joc5.jpg
Tổng GĐ Cửu Long JOC- Nguyễn Văn Quế, đối tác quan trọng nhất chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm hợp tác

Bài viết & Hình ảnh: Kim Khánh


Tin nổi bật
Tin Nội Bộ
 • XN Khí tổ chức vui chơi 1.6 cho con em CBCNV
 • 6/6/2018 12:05:52 AM

  Tin Nội Bộ
 • XN Khí Tổ Chức Sinh Nhật Tháng 5 Cho CBCNV
 • 5/28/2018 12:06:14 AM  Tin Tổng Hợp
 • Tham Gia Sáng Tác Nhận Quà Ý Nghĩa
 • 5/21/2018 12:54:32 AM


  Tin Nội Bộ
 • Tác phẩm Thơ: "Những giàn khí thông minh"
 • 5/13/2018 5:52:21 PM